2 Cách trị hóc xương cá đơn giản 1 phút là xong – Mẹo làm hết mắc xương cá chữ Y dành cho trẻ nhỏ rất là hay

Mẹo trị hóc xương cá hiệu quả dành cho trẻ nhỏ và người lớn – hướng dẫn cách trị mắc xương cá đơn giản dành cho những ai cần .

 

2 Cách trị hóc xương cá đơn giản 1 phút là xong - Mẹo làm hết mắc xương cá dành cho trẻ nhỏ rất là hay
2 Cách trị hóc xương cá đơn giản 1 phút là xong – Mẹo làm hết mắc xương cá dành cho trẻ nhỏ rất là hay .

 

Những trường hợp bị mắc xương cá chúng ta gặp thường xuyên , không những trẻ nhỏ cả người lớn cũng mắc phải , khi bị hóc xương cá thì rất khó chịu , cảm giác như đang vướng cái gai trong cổ họng rất khó chịu , đây là chuyện không ai mong muốn khi ăn cá .

 

Thông thường hóc xương cá chia ra nhiều trường hợp , mà mỗi loại cá lại có từng kiểu xương khác nhau , nhất là khi chúng ta ăn cá đồng như : cá mè , cá trắm cỏ những loại cá này có xương chữ Y , và xương có rất nhiều trong thịt , ăn loại cá này rất dễ bị mắc xương , cho nên mấy cá đó người ta hay ăn đầu còn thịt ít ai ăn . và tùy mắc xương cá loại to hay nhỏ , nếu các bạn mắc xương nhỏ thì ok nha . Mẹo này chỉ áp dụng cho mấy xương nhỏ , chứ mấy xương to thì mọi người đi bác sỉ để lấy ra  .

 

Mà thường là mắc xương nhỏ thôi , chứ xương to như xương sống chắc không ai mắc đâu ha . Rồi ok em sẽ chia sẻ cho tất cả mọi người 2 cái mẹo dân gian giúp làm hết hóc xương cá ngay tại nhà . Các bạn có thể lựa chọn nào hợp lý thì làm nha .

 

Cách đầu tiên , mẹo làm hết mắc xương cá bằng đôi đũa . mẹo này trong sách mẹo xuất bản năm 1987 có viết như sau . Khi ai đó vô tình nuốt và mắc phải xương cá thì người nhà , hoặc ai đó lấy đôi đũa đang ăn cơm , xoay ngược đôi đũa lại và đặt đôi đũa thẳng đứng trên đầu . các bạn để như vậy tầm vài phút là sẽ hết mắc xương cá .

 

Cách thứ 2 đó là : đây là cách tôi hay dùng và cảm thấy rất hiệu quả , khi bạn bị mắc xương cá , hoặc ai đó trong gia đình đang ăn cá vô tình dính xương cá trong cuống họng . Trong sách mẹo xuất bản 1987 có viết như sau : khi bạn hóc xương cá , liền mở nồi cơm đang ăn ra , lấy tay bốc 1 nắm cơm nhỏ và vo tròn lại , 1 cục vừa đủ để nuốt trôi , chứ đừng vo cục lớn quá kẻo lại mắc cổ thở không được . Vo cục cơm lại và cho vào miệng nuốt thẳng xuống luôn .

 

Nếu vo cục cơm nuốt , làm 1 lần không hết . Thì vo cục cơm , làm lần thứ 2 . Làm 3 lần như vậy xương sẽ bị những hạt cơm cuốn xuống bao tử . Các bạn yên tâm đi xương nhỏ không làm thủng bao tử đâu đừng lo vấn đề đó . Xương vào bào tử , Bao tử sẽ tiết axit phân hủy xương rã hết ra à . Cho nên bạn yên tâm .

 

Trên đây là 2 cách , 2 mẹo làm hết mắc xương cá , đây là mẹo dân gian của ông bà xưa , họ đúc kết nhiều đời và chia sẽ cho con cháu đến tận bây giờ . và hôm nay tôi chia sẽ cho mọi người để mẹo ông và được lưu truyền cho con cháu sau này . ok chúc 1 ngày vui vẻ .

 

Bạn còn có ý mẹo nào hay nữa có thể bình luận , trên facebook nha .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :