5 Cách lấy dăm dính tay ra đơn giản nhất – Mẹo lấy dằm gai nhỏ dính trong ta ra dễ dàng nhất

 

5 Cách lấy dăm dính tay ra đơn giản nhất - Mẹo lấy dằm gai nhỏ dính trong ta ra dễ dàng nhất
5 Cách lấy dăm dính tay ra đơn giản nhất – Mẹo lấy dằm gai nhỏ dính trong ta ra dễ dàng nhất .

 

5 Mẹo lấy dăm gai nhỏ dính trong tay ra dễ dàng – 5 cách lấy dăm dính tay ra đơn giản – mẹo gắp dăm đâm vào trong ngón tay .

 

Khi bạn làm công việc sinh hoạt hàng ngày mà không đeo găng tay thì đôi khi bạn sẽ bị dằm đâm vào tay , hay cũng có thể nhổ cỏ thì cũng có thể bị gai đâm vào tay hay cũng có thể những mảnh kính vỡ. Những mảnh dằm tuy rất nhỏ nhưng sẽ gây cảm giác vô cùng khó chịu và nhức nhói.

 

Mảnh dăm có kích thước rất nhỏ nên việc lấy ra khỏi tay cũng rất khó khăn.Điều đầu tiên bạn cần làm là làm sạch khu vực nơi bị dằm đâm. Bạn có thể sử dụng xà bông dịu nhẹ và nước ấm để rửa vùng da xung quanh chiếc dằm. Bước này có thể giảm thiểu nguy cơ lây lan vi khuẩn gây nhiễm trùng .

 

Không dùng cọ rửa khu vực bị dằm đâm quá mạnh vì hành động này có thể đẩy dằm vào sâu hơn. Sau khi rửa sạch, lau nhẹ nhàng khu vực bị dằm đâm bằng khăn mềm hoặc vải sạch . Dưới đây là các cách sau để lấy dăm nhanh chóng và an toàn mà bạn có thể tham khảo.

 

Dùng băng dính : đối với những dâm nhỏ mà mình  không thể lấy nhíp lấy ra được thì có thể dùng băng keo dính để lấy chúng ra . Dán 1 lớp băng dính lên vùng da bị dằm đâm, miết nhẹ rồi kéo mạnh. Cách này rất phù hợp nếu bạn bị nhiều mảnh dằm đâm vào cùng 1 vị trí.

 

Chai thuỷ tinh : Bạn cần chuẩn bị 1 bình thủy tinh miệng rộng đổ gần đầy nước nóng. Ấn mạnh vùng da bị đâm vào miệng bình. Hơi nóng trong bình sẽ kéo miếng dằm tuột ra. Phương pháp này thích hợp khi bạn bị dằm đâm ở những vùng da có tiết diện rộng như lòng bàn tay, lòng bàn chân.

 

vỏ chuối : vỏ chuối tuy là bình thường nhưng vỏ chuối cũng là một phương pháp lấy dăm rất hay . Bạn lấy một mảnh vỏ chuối, chà xát nhẹ mặt trong của vỏ lên chỗ bị dằm đâm. Sau đó, quấn băng lại để qua đêm, chất enzyme trong chuối sẽ đẩy dăm ra ngoài.

 

Khoai tây :Bạn cũng có thể thái nhỏ một lát khoai tây sống rồi áp vào vùng da bị đâm, tiếp đó dùng băng gạc cố định lại. Sau 1 giờ, độ ẩm của khoai tây sẽ kích thích miếng dăm bong ra. Đối với mảnh dăm lớn hơn ghim sâu dưới da, bạn có thể băng khoai tây qua đêm

 

Dấm trắng : Pha loãng giấm trắng với nước lọc theo tỉ lệ 1:1. Nhúng vùng da bị dằm đâm vào nước ấm để làm mềm da, sau đó nhúng vào chén giấm trắng khoảng 10 – 15 phút. Độ axit cao của dấm trắng so với nồng độ dung môi cơ thể sẽ kéo miếng dằm ra. Tuy nhiên, giấm trắng có thể khiến bạn bị rát và xót. Bạn không nên áp dụng mẹo này nếu vùng da xung quanh vết dăm có vết thương hở.

 

Xà phòng : cách này cũng vô cùng đơn giản Đầu tiên, hãy lấy một ít bọt xà phòng thấm đều vào chỗ bị dằm đâm để trong khoảng vài giờ. Xà phòng sẽ làm cho dằm tự nhú lên, do đó bạn chỉ cần lấy kẹp gắp dằm ra và rửa tay là sẽ chấm dứt ngay cảm giác khó chịu. Lưu ý hãy dùng xà phòng có chất lượng để giảm khả năng bị nhiễm trùng

 

Trên đây là những cách lấy dằm bị đâm vào trong tay hoặc chân mình muốn chia sẻ cho mọi người tham khảo chúc mọi người thành công :

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :