Bí mật cái lỗ ở tay cầm vá múc canh khiến ai cũng ngỡ ngàng – Công dụng của cái vá có tay cầm uốn tròn là gì ?

Tại sao vá múc canh có 2 loại , 1 loại tay cầm dẹp và 1 loại tay cầm uốn tròn , vậy công dụng của cái lỗ trên vá múc canh có công dụng gì ? .

 

(  hình minh họa nằm ở dưới ) . Có bao giờ bạn tự cầm 2 cái vá múc canh lên nhìn và để ý hay không , sẽ có 2 loại vá múc canh , 1 loại tay cầm dẹp và 1 loại tay cầm được uốn tròn . Vậy có bao giờ bạn có thắc mắc không , tại sao họ lại làm như vậy , làm vậy để kiểu dáng mẫu mã à ! hay họ rảnh quá không có gì làm nên uốn lại cho đẹp . Nếu bạn để ý thì cái xẻng lật chiên cá cũng là tay cầm được uốn tròn .

 

Không đâu nhé ! nhà sản xuất làm cái gì họ cũng tính toán rất kỹ , 1 món đồ họ sản xuất đại chà ra , cái gì cũng có nguyên nhân của nó . Không tin bạn có thể đi xuống bếp và kiểm tra xem có đúng không nha , 1 loại họ uốn tròn tay cầm , 1 loại thì tay cầm dẹp . hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho tất cả mọi người bí mật mà bao lâu nay ít ai ngờ tới .

 

Có 2 công dụng của cái vá múc canh và cái xẻng lật chiên cá , tay cầm của nó tròn là để cầm không có nóng , thay vì mọi người ăn lẩu , mọi người hay lấy cọng rau xỏ qua cái lỗ , mục đích là để tàn nhiệt không nóng , nhưng với cái vá tay cầm tròn bạn làm vậy là sai cách , vì nó vướng và không thẩm mỹ . Bạn phải lấy cọng rau nhét vào cái cái lỗ tròn tay cầm á , như vậy mới đúng , cái lỗ to bạn nhét cọng rau to , nó mới tản nhiệt được .

 

Và nó sẽ tản nhiệt hết 1 vùng tay cầm cho mọi người luôn . giống như hình 1 ở dưới  (  hình minh họa nằm ở dưới ) . Khi nhét cọng rau vào , nó không bị vướng và nhìn nó rất thẩm mỹ . đó là công dụng đầu tiên của cái vá múc canh có tay cầm được uốn tròn là như vậy , cái lỗ tròn ấy là để nhét cọng rau vào để tản nhiệt tay cầm . Không tin cuối tuần hay khi nào bạn đi ăn lẩu làm thử là biết .

 

Và công dụng thứ 2 của nó là . Bạn có biết cái xẻng lật để chiên cá không , nó cũng thuộc dạng tay cầm được uốn tròn , công dụng của nó là . Như bạn biết chiên cá , chiên thịt nó hay bị văng , nó sẽ giúp chúng ta chiên đồ ăn không văng trúng tay , hoặc sẽ giúp tay chúng ta không bị nóng khi nấu đồ ăn . Đó là bạn lấy chiếc đũa bạn xỏ vào cái lỗ đó , như hình 2 ở ở dưới (  hình minh họa nằm ở dưới )  . nó sẽ nối dài ra cho bạn 1 khúc nữa . thế là bạn nấu nướng không sợ văng hoặc nóng vào tay nữa .

 

Đây là 2 công dụng tuyệt vời của cái vá múc canh , cái xẻng lật cá có tay cầm được uốn tròn nó là như vậy . giúp tản nhiệt nguyên 1 tay cầm luôn và giúp tạo ra 1 khoảng cách xa khi chiên nấu không bị văng bắn dầu vào tay . rất vui khi chia sẽ cho mọi người bí mật rất hay về vá múc canh . chúc mọi người 1 ngày vui vẻ .

Bí mật cái lỗ ở tay cầm vá múc canh khiến ai cũng ngỡ ngàng - Công dụng của cái vá có tay cầm uốn tròn là gì ?
Bí mật cái lỗ ở tay cầm vá múc canh khiến ai cũng ngỡ ngàng – Công dụng của cái vá có tay cầm uốn tròn là gì ?

Hình 1 nhét cọng rau vào trong cái lỗ . Nó sẽ giúp tản nhiệt nguyên tay cầm luôn . Hình 2 bạn nhét chiếc đũa vào , nó sẽ nối dài ra giúp chiên lật không văng bắn vào tay .

 

Mời bạn xem thêm bài viết mẹo khác ở dưới :