Bí quyết kho cá ăn rất là ngon , ăn là ghiền – Cách kho cá đồng ngon , Không nghe mùi tanh của bùn sình và nước chan dẻo kẹo

 

Bí quyết kho cá ăn rất là ngon , ăn là ghiền - Cách kho cá đồng ngon , Không nghe mùi tanh của bùn sình và nước chan dẻo kẹo
Bí quyết kho cá ăn rất là ngon , ăn là ghiền – sắp bị thất truyền mãi mãi

 

Cách kho cá đồng không nghe mùi tanh của cá bùn sình , Bí quyết kho cá ăn rất là ngon mà không phải ai cũng biết đến , Kho cá buôn bán hàng quán rất ok .

 

Cá kho , đây là 1 món ăn hàng ngày của chúng ta rồi , thời buổi này kho cá thì rất là đơn giản chỉ cần ra tiệm tạp hóa mua 1 gói bột kho cá về kho là xong . Thời buổi hiện đại nó là vậy muốn cái gì là có cái đó , chỉ cần bạn có tiền mua hay không thôi , nấu cơm cũng có nồi cơm điện sẵn , có mục nước sẵn cắm là xong .

 

Tôi cũng không phủ nhận sự tiện lợi của thời hiện đại . Nhưng mà có những bí quyết của những cụ xưa , nếu bạn hay ăn hàng quán , nhất là của những cụ có tuổi cao bán , họ có những bí quyết riêng , họ không sử dụng những đồ có sẵn của bây giờ , và quán họ rất là đông khách . Đó chính là bí quyết của họ , nhờ có bí quyết họ mới giữ chân được khách hàng .

 

Bạn đi ăn bánh xèo ! bánh xèo giờ có sẵn chỉ cần mua bột và tự đánh là xong . những vẫn có 1 số người vẫn còn giữ những cách làm thủ công như ngày xưa , và họ có bí quyết khiến bánh của họ rất ngon . Đôi khi 1 ngày nào đó họ mất ( họ không truyền lại bí quyết ) có lẻ cả đời này bạn sẽ không còn ăn được hương vị như xưa nữa đâu .

 

Kho cá cũng vậy ! muốn kho cá ngon chúng ta cũng cần có bí quyết , bí quyết này sẽ giúp chúng ta như sau : kho cá không còn nghe mùi tanh , kho cá đồng không còn mùi bùn sình , và kho cá nước chan dẻo kẹo , sệch và màu rất đậm đà hương vị . Có lẻ chả có 1 sản phẩm ướp sẵn nào có thể làm được điều này . Cái này gọi là bí quyết .

 

Và hôm nay ! đây là 1 bí quyết của 1 cụ quê tôi chia sẻ , để truyền đời cho con cháu sau này , Bí quyết kho cá đồng ăn rất là ngon , ngon không tưởng tượng được tại sao mình lại nấu được món cá kho như thế này . Công thức này chỉ áp dụng cho cá đồng thôi .

 

Bắt đầu vào công việc luôn ! cụ nói bí quyết kho cá đồng muốn đó chính là nước cơm . cụ thể như sau :

 

Cá đồng : cá lóc , cá chép , cá riêu hồng , cá mè , cá rô , cá kèo ….. . Mọi người muốn kho ngon thì , cũng làm cá như mọi người hay làm và tiếp theo cũng ướp nêm nếm như bình thường , ai thích tự thắng màu thì thắng , ai thích cho bột kho cá thì cho . cách này sao cũng được tùy vào khẩu vị từng miền . Sau khi mọi người ướp cá theo cách mọi người , chúng ta để cá thấm tầm 15 đến 20 phút .

 

Sau khi cá thấm , bạn mang lên bếp nếu , nhớ là không đổ nước vào , cứ để nguyên gia vị ướp mà kho . Các bạn kho tới khi nào thấy nước nó hơi dẻo kẹo lại . Nước cơm , nước cơm các bạn nấu cơm cho thêm nhiều nước 1 xíu , để chúng ta múc ra được 1 chén nước cơm ( 1 chén hoặc nữa chén cũng được tùy vào độ nhiều của cá ) .

 

Canh cá đang kho tới 1 độ sệch dẻo , các bạn lúc này đổ nước cơm vào kho tiếp ( thay vì thường ngày cho nước lọc , nay chúng ta sẽ cho nước cơm ) . Kho đến khi nào bạn cảm thấy đó sệch và vừa mắt bạn là được . Nước cơm sẽ giúp khử mùi tanh của cá , khử mùi bùn sình , và nước cơm giúp tăng độ dẻo kẹo của nước chan , hương vị của nó rất tuyệt vời . Bí quyết này sẽ không làm cho mọi người thất vọng đâu .

 

Đây là 1 bí quyết kho cá ăn rất rất là ngon , Ngày xưa thì gạo có lớp bột trắng , gạo ruộng nên độ đục của nước cơm và độ dẻo của nước cơm rất là dẻo . Còn gạo bây giờ rất là trắng , nấu nước cơm sẽ không như ngày xưa , hương vị cũng không bằng xưa . Nhưng nó cũng giúp cho cá kho ngon 90% . Không tin các bạn cứ làm thử . sẽ thấy điều bất ngờ .

 

Trên đây là 1 bí quyết kho cá rất ngon , mong nó được lưu truyền cho nhiều người cùng biết . Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :