Bí quyết làm muối ớt xanh chấm hải sản , chấm đồ nướng đúng chuẩn khẩu vị luôn – Cách làm muối ớt xanh buôn bán

 

Bí quyết làm muối ớt xanh chấm hải sản , chấm đồ nướng đúng chuẩn khẩu vị luôn - Cách làm muối ớt xanh buôn bán
Bí quyết làm muối ớt xanh chấm hải sản , chấm đồ nướng đúng chuẩn khẩu vị luôn – Cách làm muối ớt xanh buôn bán .

 

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản đúng chuẩn luôn , bí quyết làm muối ớt xanh chấm đồ nướng hải sản bằng cải bẹ xanh cực ngon .

 

Muối ớt xanh , như mọi người đã biết có rất nhiều loại khác nhau , nhiều người làm khác nhau , mỗi người lại có 1 công thức khác nhau , tùy vào vùng miền thì độ ngọt nặm cũng khác nhau . Hôm nay em sẽ chia sẽ cho tất cả các bạn 1 loại muối xanh chấm đồ nướng và hải sản rất hợp .

 

Công thức đúng chuẩn cho mọi người buôn bán luôn , hương vị đặc biệt khác với những loại ớt xanh mọi người hay ăn . Với công thức như nhau , mọi người lưu lại để làm thử nha . Mọi người chuẩn bị cho em như sau .

Thứ nhất : 200g ớt xanh ( ớt màu xanh , nếu có ớt hiểm nhỏ thì thơm hơn ) , 200g muối hột , 100g bột ngọt ( mì chính ) , 400g đường , 400g sữa đặc có đường , 500g nước cốt chanh , 1/2 thìa bồ tạc ( wasabi ) , 2 cây cải bẹ xanh ( loại cây ăn sống hăng ) thái khúc nhỏ như nấu canh .

 

Tất cả những công thức trên cho vào 1 cái tô lớn rồi quấy đều lên , sau đó cho hết vào máy xay , xay cho đều và nát tất cả trong 10 đến 15 sau đó bạn đổ ra 1 cái tô . Như vậy là xong muối ớt xanh làm từ cải bẹ xanh . Cái này mọi người đổ ra cái chai nước suối hay chai coca , vặn nắp kỹ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh . nó sẽ tự động dẻo kẹo lại .

 

Rất đơn giản vùa vừa ăn , tại vì nếu công thức 200 muối như trên bạn làm ra 1 tô lớn , cũng rất nhiều , cho nên mọi người ăn tại nhà thì có thể làm bằng muỗng cho ít lại , thì canh cũng đơn giản . Bạn lấy muối làm chuẩn . Ví dụ như bạn cho 2 muỗng muối thì , 1 muỗng bột ngọt , 4 muỗng đường , 4 muỗng sữa đặc , 2,5 hoặc 3 muỗng cốt chanh , bồ tạc thì cho 1 ít vào , cải bẹ xanh thì cho 5 cành vào , ớt muốn ăn cay hay không cay  thì mọi người cho 10 trái vào . Tất cả cho vào máy xay là ok .

 

Trên đây là công thức làm muối ớt xanh từ cải bẹ xanh , đúng chuẩn khẩu vị , mọi người có thể làm thử để dành trong tủ lạnh , nào có hải sản mang ra chấm ăn nha . Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :