Cách biến mực ống dở , thịt bở mềm THÀNH mực ống tươi ngon dai và giòn , mẹo làm mực mua ngoài chợ ngon giòn

Cách biến mực ống dở , thịt bở mềm THÀNH mực ống tươi ngon dai và giòn , mẹo làm mực mua ngoài chợ ngon giòn
Cách biến mực ống dở , thịt bở mềm THÀNH mực ống tươi ngon dai và giòn , mẹo làm mực mua ngoài chợ ngon giòn .

 

Mẹo rất hay biến mực ống bị bỡ , thịt mềm nhũng khi mua ngoài chợ thành mực ngon dai , chị em nội trợ nên biết điều này .

 

Có khi nào mọi người đi mua mực ống về khi nấu hoặc hấp lên thịt rất là bũn , mềm như bột không . Tôi tin chắc trường hợp này cũng có rất là nhiều người gặp phải . Hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho tất cả các bạn 1 cái mẹo giúp làm giảm tỷ lệ bột của mực giảm xuống 80% độ bột , làm cho mực chắc và giòn .

 

Sự thật là như vậy , mực khi mua ngoài chợ mọi người có thấy họ có chườm đá hết , và đa số mực đã chết , thì mực đã chết và chườm đá thì lấy đâu ra mực ngon và dai , muốn ăn mực ngon dai thì kiếm mực sống mà mua , 100% sẽ ngon dai và giòn .

 

Chia sẻ cho chị em nội chợ cách biến mực mua ngoài chợ thịt mềm , bột thành mực ngon giòn chị em lưu lại để sử dụng nha. Mẹo này như sau , khi chị em mua mực ngoài chợ về muốn cho tỉ lệ mềm và bột giảm xuống , thì từ từ hãy làm , chị em kiếm cho tôi 1 nắm muối hột .

 

Cho 1 ít nước vào cái thao nhựa rồi cho muối hột vào cho nước mặn ,( nhớ là muối hột mới được nha ) , sau đó hòa tan cho tan muối , sau đó cho hết mực chưa làm vào trong muối , chúng ta quấy 1 vòng duy nhất và quấy ngược kim đồng hồ , ( gọi là dịch ngược thời gian , quay lại quá khứ ) .

 

Mọi người quấy 1 vòng như vậy tầm 5 phút sau , mực sẽ chuyển màu từ màu tái sang màu đỏ thẫm và mực sẽ cho rút lại , lúc này mọi người mang mực ra rửa sạch và làm mực , cắt sẻ và mang nấu như bình thường , mọi người ăn thử đi mực sẽ chắc và giòn hẵn lên , tỉ lệ bột xuống rất nhiều .

 

Đây cũng là kinh nghiệm của những người bán chợ , tại vì mực bán lâu ngày thịt sẽ mềm , họ quấy 1 vòng với nước muối sẽ làm cho mực , có màu đẹp và thịt giòn và chắc . chia sẽ cho mọi người mẹo này , chúc mọi người 1 ngày vui vẻ

 

Mời mọi người xem thêm các bài viết khác ở dưới :