Cách cắm hoa lâu tàn ngày tết cực hay – Mẹo làm cho hoa lâu tàn , không héo rụng cánh trong ngày tết

 

Cách cắm hoa lâu tàn ngày tết cực hay - Mẹo làm cho hoa lâu tàn , không héo rụng cánh trong ngày tết
Cách cắm hoa lâu tàn ngày tết cực hay – Mẹo làm cho hoa lâu tàn , không héo rụng cánh trong ngày tết .

 

Chia sẻ bí quyết cắm hoa lâu tàn trong ngày tết , mẹo làm cho hoa không bị khô héo , rụng cánh lâu tàn trong ngày tết .

 

Nếu bạn đang tìm mọi cách để cho hoa tươi trong những ngày lễ tết nở rộ và tươi mới thêm vài ngày nữa, hãy thử một trong những mẹo sử dụng nguyên liệu gia dụng này để làm cho hoa tươi lâu hơn.Đây là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong giữ hoa tươi lâu .

 

Khi chọn mua hoa, nên lựa chọn và quan sát thật kỹ các cành hoa. Nếu cành hoa thẳng, cứng cáp, lá vẫn còn tươi mới, màu xanh đậm và không héo úa thì nên chọn mua. Tiếp theo là quan sát các vết cắt ở cành hoa. Nếu vết cắt còn mới thì gần như khẳng định được rằng nó là hoa mới cắt .

 

Còn nếu vết cắt đã cũ và có dấu hiệu thâm đen thì bạn không nên chọn bởi rất có thể đó là hoa cũ, hoa đông lạnh. Sau khi quan sát các vết cắt và cành thì bạn cần lưu ý tới phần bông hoa. Những bông hoa còn mới, tươi sẽ có màu sắc tươi sáng, cánh hoa cứng cáp.Bạn có thể kiểm tra thử bằng cách dùng 2 ngón tay bóp nhẹ bông hoa .

 

Nêu cảm nhận được độ cứng và đàn hồi thì đó chính là hoa mới được cắt. Nếu là hoa đã cũ thì sẽ mềm hơn do cánh hoa bị héo. Độ tươi của hoa cũng quyết định độ đẹp của hoa khi bạn cắm hoa để bàn đó.Dưới đây là những cách giúp hoa tươi lâu mình muốn chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nha .

 

Aspirin : là một loại thuốc tây gây ức chế về tiêu chảy . Bạn có thể giữ hoa tươi lâu bằng những viên thuốc Aspirin dễ dàng mua ngoài tiệm. Cách làm là bạn hãy nghiền nát một viên aspirin và pha chúng vào nước cắm hoa. Ngoài ra, đừng quên thay bình nước vài ngày một lần .

 

Thuốc tẩy : cũng là cách để hoa tươi lâu hơn mọi người có thể cho 1/4 muỗng cà phê thuốc tẩy vào mỗi lít nước .Đây là cách giữ hoa tươi lâu hơn mà ít người biết và rất hiệu quả.thuốc tẩy sẽ kìm hãm sự ức chế của vi khuẩn gây thối gốc của hoa và giữ hoa tươi lâu hơn và nước trong bình sẽ không có mùi khi để lâu .

 

Nước súc miệng : Nước súc miệng có khả năng diệt khuẩn. Đó là điều ai cũng biết. Do đó, sử dụng nước súc miệng làm một cách giữ hoa tươi lâu chắc chắn là điều bạn nên làm. Theo đó, như thuốc tẩy, nước súc miệng cũng sẽ loại bỏ vi khuẩn, các mảng bám và làm sạch nước cắm hoa giữ cho hoa tươi lâu hơn .

 

thuốc B1 : Sử dụng thuốc B1 sau đó nghiền nát ra và hoà chung với nước cắm hoa thuốc B1 sẽ giúp hút nước nhanh hơn và giúp hoa tươi lâu hơn .Tuy nhiên, cách này chỉ phát huy hiệu quả rõ rệt với các loài hoa thân cứng như hồng, cúc, tú cầu …

 

Đường : Cách cắm hoa không bị thối thường được mọi người áp dụng là tự làm chất bảo quản hoa từ đường trắng. Bạn hãy hòa tan 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm trắng trong mỗi lít nước ấm. Khi bạn đổ dung dịch này vào bình hãy đảm bảo thân cây được bao phủ 7-10cm nước  .

 

Nước ngọt cũng  giữ hoa tươi lâu, đừng vứt những giọt soda cuối cùng! Đổ khoảng 1/4 cốc vào nước trong một bình đầy hoa đã cắt. Đường trong soda sẽ làm cho hoa nở lâu hơn. Lưu ý: Nếu bạn có một chiếc bình trong suốt và muốn nước luôn trong, hãy sử dụng một loại soda trắng, như là Sprite hoặc 7-Up.

 

Rượu : Cách giữ hoa tươi lâu tàn và trông đẹp nhất có thể là giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trong nước và cung cấp dinh dưỡng sau khi chúng đã bị cắt rời khỏi cây. Theo đó, bạn hãy thêm một vài giọt rượu Vodka cùng với 1 muỗng cà phê đường vào nước bình để kháng khuẩn. Thay nước mỗi ngày và đừng quên cho thêm rượu Vodka và đường!

 

Lưu Ý : độ hoa tươi lâu được tính khi để bình hoa ở dưới thấp , cách xa mái tôn la phông , vì khi mọi người để trên bàn thờ cao cần mái tôn la phong thì hơi nóng từ trên sẽ áp xuống , sẽ làm rụng cánh hòa và hoa bị héo . Nếu mọi người để bàn ông địa thần tài dưới thấp thì sẽ lâu tàn hơn .

 

Trên đây là những cách làm hoa tươi lâu hơn và còn nhiều cách khác ở dưới đây các bạn có thể tham khảo chúc các bạn thành công !

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :