Cách diệt tận gốc ve bọ chét ở chó mèo -mẹo diệt ve bọ chét cực hay ve bọ chét chạy mất dép

 

 

Cách diệt bọ chét ve thật đơn giản với những mẹo nguyên liệu tại nhà
Cách diệt bọ chét ve thật đơn giản với những mẹo nguyên liệu tại nhà

 

Cách trị ve chó đơn giản cho những ai cần , hướng dẫn cách diệt sạch hết ve chó đơn giản , diệt triệt để ve chó luôn .

 

Khi nuôi thú cưng trong nhà sẽ không thể nào tránh được các loại côn trùng ký sinh. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình mà còn sức khỏe của ban.Một con ve chó sẽ có vòng đời như sau: Trong khoảng thời gian hút máu, ve cái sẽ thực hiện giao phối với con đưc. Sau đó nó sẽ rời khỏi và đi sang những con chó .con mèo khác

 

Chúng chọn những nơi có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, có ánh sáng chiếu trực tiếp để đẻ trứng. Vì thế mà kẽ tường, nơi cún cưng thường nằm sẽ là địa điểm lý tưởng cho ve chó đẻ trứng.

 

Sau khi đẻ trứng, ve cái sẽ chết, trứng ve nở thành ấu trùng. Ấu trùng tìm ký chủ để hút máu, phát triển thành thiếu trùng. Vậy nên vòng đời của chúng sẽ tiếp diễn mãi nếu như không diệt trừ tận gốc.Và hôm nay mình muốn chia sẻ cho mọi người vài cách để diệt ve bọ chét ngay tại nhà cho mọi người tham khảo nha.

 

Cà phê :Cà phê cũng là một phương pháp khá mới nha mọi người vì  trong cà phê Caffeine khi bôi lên người thì ve và bọ chét sẽ tự chết hoặc ra khỏi con chó .Cách làm rất đơn giản mọi người có thể lấy bột cà phê hoà với nước sau đó bôi khắp vào con chó và để như vậy và làm liên tục trong mấy ngày thì bọ chét sẽ biến mất.

 

Cách trị ve bọ chét  trong nhà này rất ít người biết. Bạn có thể thử, và kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn rất nhiều. Cách làm như sau: Đun sôi nước cùng với vỏ cam và vỏ chanh , vỏ bưởi đều được. Sau đó, dùng nước này tắm cho chó thường xuyên, ve chó và bọ chét sẽ biến mất.

 

Hoặc có thể dùng nước sôi ngâm vỏ cam, bưởi qua đêm sau đó lấy nước này thỉnh thoảng xịt cho chó. Nước này sẽ giúp cho chó bớt hôi và luôn thơm tho, nhờ thế mà bọ chét hay ve chó đều biến mất.

 

Nếu thú cưng bạn bị ve, rận cắn, bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa trôi các vi khuẩn trên vết thương, dùng bông sạch thấm nước muối và lau vùng da bị tổn thương. Rửa các vùng da bị ve cắn nhiều lần trong ngày để vết thương luôn sạch và nhanh lành lại.

 

Dầu hoả :Đây là cách trị ve chó, rận, bọ chét được sử dụng cách đây nhiều năm trước.Ngày xưa, ông bà chúng ta thường dùng dầu hỏa để thắp sáng. Dầu hỏa có mùi khó chịu nên khi bôi vào vùng da bị ve cắn chúng sẽ không chịu nổi mà phải “bỏ đi”.Khi bôi dầu hỏa cho cún cần tránh xa vùng mắt mũi miệng.Tuy nhiên đây chỉ là cách đuổi ve chó ra khỏi cơ thể vật chủ chứ chưa thể triệt tận gốc được chúng. 

 

Ngoài phương cách trên, bạn có thể trị ve chó bằng cách sử dụng băng phiến (long não). Việc mua long não và băng phiến cũng rất dễ dàng. Bạn có thể cho long não ngâm vào nước, hòa tan rồi cho vào bình xịt. Hãy xịt xung quanh nơi ở và đặc biệt là chỗ ngủ của chó để đuổi lũ ve chó đáng ghét.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm cho chó bằng tinh dầu long não để đuổi ve chó. Tuy nhiên, việc tiếp xúc trực tiếp với da có thể khiến cún cưng nhà bạn bị kích ứng. Hãy lưu ý đến điều này. 

 

Trên đây là một số mẹo trị ve và bọ chét mình muốn chia sẻ cho mọi người tham khảo nha chúc mọi người thành công !