Cách Đơn Giản Để Khoan Kiếng Gương Soi Không Bao Giờ Bị Bể Cực Hay / Mẹo Khoan Lỗ Trên Kính Không Bể

Cách khoan kiếng chai thuỷ tinh hồ cá thuỷ tinh đơn giản,mẹo khoan lỗ trên thuỷ tinh
Cách khoan kiếng chai thuỷ tinh hồ cá thuỷ tinh đơn giản,mẹo khoan lỗ trên thuỷ tinh

Cách khoan kiếng chai thuỷ tinh hồ cá thuỷ tinh đơn giản,mẹo khoan lỗ trên thuỷ tinh

Kính là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến và phức tạp nhất được sử dụng ngày nay. Nó cung cấp các tùy chọn thẩm mỹ hầu như không giới hạn, kết hợp với hiệu suất vượt trội. Tuy nhiên, một vài thao tác đối với kính tuy đơn giản nhưng nhiều người còn chưa biết đến.

Bạn có thể khoan lỗ trên chai rượu vang, hồ cá, gương, gạch thủy tinh – nói chung là mọi loại thủy tinh. Tuy nhiên, một nguyên tắc quan trọng là đừng bao giờ khoan lỗ qua kính cường lực hoặc kính an toàn.Kính cường lực sẽ văng ra khi tiếp xúc với mũi khoan.

Để xác định kính cường lực, bạn hãy nhìn vào bốn góc. Nếu là kính cường lực, nhà sản xuất sẽ khắc lên từng góc.Và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người cách khoan lỗ trên kính cho mọi người tham khảo nha.

Bạn cần chọn loại mũi khoan chuyên dùng để khoan lỗ qua thủy tinh. Điều này vô cùng quan trọng , bạn không thể chọn bất cứ mũi khoan nào có sẵn. Hỏi người bán ở cửa hàng dụng cụ để họ giúp bạn chọn đúng loại.

Nên khoan chậm hơn đối với các vật liệu cứng; bạn có thể tìm trên mạng bảng khuyến nghị về tốc độ khoan cho các vật liệu khác nhau, bao gồm cả thủy tinh.Gắn mũi khoan nhỏ vào máy khoan có nhiều tốc độ. Đảm bảo gắn thật chặt. Tốt nhất là nên bắt đầu với mũi khoan cỡ 1/8″ hoặc 3/32″. Bạn chỉ nên tạo một lỗ trũng trên thủy tinh trước.

Sau đó tháo tấm bìa hoặc băng dính ra và khoan nhanh hơn, tốc độ khoảng 400 rpm (400 vòng/phút) Nếu khoan quá nhanh, mũi khoan có thể gây ra vết cháy sém xung quanh đầu khoan. Nếu cần thiết, bạn có thể thay mũi khoan lớn hơn để khoét rộng lỗ khoan ban đầu. Lỗ đầu tiên là lỗ “hướng dẫn”. Nó sẽ hướng dẫn các mũi khoan lớn hơn mà bạn tiếp tục sử dụng đến khi hoàn tất.

Điều này rất quan trọng. Rót một chút dầu hoặc nước lên chỗ đang khoan. Nước là chất làm mát thông dụng nhất dùng cho mũi khoan. Bạn sẽ cần làm mát nhiều hơn nếu khoan bề mặt cứng hơn. Chất làm mát sẽ giữ cho mũi khoan được trơn và mát. Nếu thủy tinh quá nóng, nó có thể bị nứt và vỡ.

Bạn cũng có thể đặt một miếng mút ướt dưới vật thủy tinh trong quá trình khoan như một chất làm mát.Hoặc bạn có thể cho nước lên thủy tinh trước khi khoan – bằng cách rót nước lên xâm xấp vật đựng thủy tinh.

Trên đây là cách khoan lỗ trên mặt kính mình muốn chia sẽ cho mọi người tham khảo chúc mọi người thành công!