Cách đuổi ruồi , muỗi ra khỏi nhà đơn giản nhất – Mẹo diệt ruồi , diệt muỗi hiệu quả bạn nên biết

 

Cách đuổi ruồi , muỗi ra khỏi nhà đơn giản nhất - Mẹo diệt ruồi , diệt muỗi hiệu quả bạn nên biết
Cách đuổi ruồi , muỗi ra khỏi nhà đơn giản nhất – Mẹo diệt ruồi , diệt muỗi hiệu quả bạn nên biết .

 

Mẹo diệt ruồi , diệt muỗi đơn giản bạn nên biết , cách đuổi muỗi đuổi ruồi ra khỏi nhà rất hiệu quả .

 

Ruồi là côn trùng thuộc bộ Diptera, chúng có một cặp cánh đơn trên đốt ngực giữa.Và một cặp bộ phận thăng bằng ở cánh sau, trên đốt ngực cuối. Một số con ruồi không có cánh như trong họ Hippoboscoidea.những loại côn trùng như ruồi .

 

Muỗi là những loài có hại cho sức khoẻ của con người vì ruồi thường xuyên tiếp súc với nhiều vi khuẩn có hại và ruồi sống thành từng đàn Ruồi thường tập trung rất đông đúc tại những vị trí để các bao rác thải sinh hoạt trong gia đình. Mùi hôi thối từ rác thải và thức ăn ôi thiu là loại mùi mà lũ ruồi vô cùng yêu thích khiến chúng cố gắng tìm cách truy tìm và trú ngụ .

 

Và làm hư hỏng thức ăn ruồi nó làm cho mọi người rất là bực bội khó chịu .Tuy nhiên vòng đời của ruồi khá thấp, chỉ sống được 30 ngày. chúng trải qua 4 giai đoạn biến thái bao gồm trứng, ấu trùng, nhộng, ruồi trưởng thành.Dưới đây là những cách đuổi  và diệt ruồi mình muốn chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo và áp dụng tại nhà .

 

Các loại dầu thiên nhiên cũng là một phương pháp xua đuổi ruồi một cách nhanh chóng như tinh dầu sả,dầu khuynh diệp ,dầu oải hương ,bạc hà ,v.v…Muốn hiệu quả cao hơn mọi người nên trộn các loại dầu này lại với nhau sẽ hiệu quả tốt hơn . Sau khi đã trộn các loại tinh dầu với nhau, bạn nên cho chúng vào chai xịt. Xịt hỗn hợp tinh dầu đuổi ruồi này khắp nhà sẽ khiến ruồi không bay vào nhà bạn.

 

Hỗn hợp xà phòng và mật ong cũng là một trong những “khắc tinh” của ruồi. Trong đó, mật ong sẽ có tác dụng thu hút sự chú ý của ruồi, còn xà phòng sẽ khiến chúng mắc bẫy và không thể thoát ra được. Bạn sẽ rất bất ngờ với cách đuổi ruồi đơn giản này đấy.Bước đầu, bạn pha nước cùng với xà phòng,Sau đó, cho thêm mật ong vào trong một chiếc chén lớn.Tiếp theo, bạn đặt chén đựng hỗn hợp này vào nơi ruồi thường tập trung đến và quan sát kết quả mà mình nhận được.

 

Túi nước : Bằng những chiếc túi ni lông đựng nước trắng, bạn có tin loài ruồi đáng ghét sẽ được xua đuổi? Để thử nghiệm, các bạn chỉ cần treo túi nước này ở cửa chính hoặc cửa sổ nhà mình.Nguyên lý hoạt động của cách đuổi ruồi bằng nước này thực ra rất đơn giản .

 

Chiếc túi ni lông đựng nước sẽ gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Điều này khiến cho những chú ruồi đang bay trong không gian không thể xác định được phương hướng chính xác.Theo đó, kết quả đó là chúng sẽ bay vô định và không thể bay vào nhà bạn như “hành trình” thông thường.

 

Cây húng quế : Mọi người có thể trồng vài cây rau húng quế trong nhà bếp mọi người đặt ở ngay ở chỗ buồn rửa hoặc để ở chỗ sọt rác thì không con ruồi nào dám đến.

 

Vỏ cam vỏ  bưởi : Trong thành phần vỏ cam có chứa 90-95% limonene. Đây là chất khiến tất cả các loại côn trùng muỗi, gián và đặc biệt là ruồi vô cùng khiếp sợ. Phương pháp đuổi ruồi từ vỏ chanh hoặc cam bưởi cũng không tốn nhiều tiền và tiết kiệm chi phí cho bạn .

 

Để đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh hoặc bưởi thì bạn hãy sấy khô các loại vỏ trái cây này. Sau đó, đặt vỏ chanh, cam bưởi sấy khô tại vị trí mà bạn không muốn ruồi ghé thăm. Đặc biệt với những quán ăn, bạn có thể đặt trực tiếp vỏ cam, chanh lên bàn đựng đồ ăn để chúng ngửi thấy mà né xa.

 

Giấm táo: chính là cách đuổi ruồi hiệu quả nhất trong số các nguyên liệu tự nhiên. Rõ ràng ruồi rất thích mùi hương của táo và giấm. Vì vậy, bạn chỉ cần:Cho một ít giấm táo vào một cái bát để tạo ra một chiếc bẫy để bẫy ruồi.Sau đó, cho thêm một ít xà phòng rửa chén vào trong đó. Ý tưởng của cách mẹo đuổi ruồi giấm này là sẽ thu hút ruồi về phía mùi hương. Và rồi nó sẽ bị rơi vào đó và chết đuối.

 

Dầu gió xanh : dầu gió xanh giúp đuổi ruồi và đuổi muỗi rất hiệu quả , đuổi muỗi ở phạm vi 1 chỗ cố định , ví dụ người đang ngồi làm 1 cái gì đó cố định vài tiếng , thì lấy chén nước hoặc 1 tô nước lớn , rồi nhỏ dầu vào trong tô , chén nước rồi để sát bên người . Muỗi nghe mùi dầu gió xanh sẽ không dám tới .

 

Còn đuổi ruồi , thì cũng tương tự vậy , kiếm 1 cái chén , tô lớn rồi đổ nước đầy vào , sau đó nhỏ nhiều giọt dầu gió xanh vào , mang đi để ở những nơi mà bạn muốn ruồi không dám tới , ruồi nghe mùi dầu gió xanh , sẽ tránh xa không dám tới nữa .

 

Trên đây là những cách làm để diệt ruồi và đuổi chúng đi mình muốn chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nha chúc mọi người thành công  !

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :