Cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà – Mẹo làm cho thằn lằn không dám vào trong nhà ở – Mẹo đuổi tắc kè ra khỏi nhà

 

Cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà - Mẹo làm cho thằn lằn không dám vào trong nhà ở
Cách đuổi thạch sùng ra khỏi nhà – Mẹo làm cho thằn lằn không dám vào trong nhà ở .

 

Mẹo đuổi thạch sùng ra khỏi nhà – hướng dẫn cách làm cho thằn lằn không dám vào trong nhà ở nữa , Mọi người nê áp dụng . cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

 

Thạch sùng “Thằn lằn”  , tắc kè được biết đến là loài bò sát thuộc họ tắc kè. Chúng bắt nguồn và sinh sống phần lớn tại bản địa Đông Nam Á. Theo sự di chuyển của con người, loài côn trùng này hiện nay đang có mặt ở rất nhiều nơi.Nhiều gia đình tìm mọi cách để đuổi thằn lằn ,tắc kè ,thạch sùng ra khỏi nhà .

 

Chúng có thể truyền nhiễm loài vi khuẩn salmonella qua phân của chúng. Không sai, chúng không lan truyền vi khuẩn qua đường miệng bằng việc cắn chúng ta. Nhưng sẽ lan truyền qua phân của chúng. Nếu chúng ta chẳng may ăn phải thức ăn có dính phân của thằn lằn thì sẽ gây ra bệnh tiêu chảy đau bụng.

 

Và tiếng kêu của chúng phát ra cũng khiến nhiều người cảm thấy đáng sợ và khá khó chịu. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến người ta luôn muốn xua đuổi loài bọ sát này.

 

Cách đuổi thằn lằn ,tắc kè ra khỏi nhà là phải giữ ngôi nhà thật sạch sẽ ,tuyệt đối không để không gian sống của gia đình là nơi trú ngụ của chúng bởi vì nhà không sạch sẽ là không gian lý tưởng nơi ẩn nấp của loài bò sát này .Theo đó, nhà bếp phải được lau chùi, không vương vãi thức ăn.

 

Rác được đổ thường xuyên, phòng khách luôn gọn gàng, thông thoáng, khô ráo .Khi nhà cửa tinh tươm, không có dấu hiệu của sự ẩm mốc, thằn lằn, thạch sùng hay tắc kè sẽ không còn chỗ làm tổ hay trú ẩn nữa.Phải kiểm tra nguồn nước, lu vại,… nơi côn trùng sinh sản. Khi không có nguồn thức ăn tự động tắc kè, thạch sùng sẽ ra khỏi nhà bạn.

 

Thằn lằn ,tắc kè thường chui vào nhà là những lỗ hổng trên tường lỗ thông gió ,cửa sổ và còn nhiều đường khác nữa .Chúng thường vào nhà vào buổi chiều tối .Do đó mọi người nên kiểm tra các lổ ở xung quanh nhà

 

Lông công :Lông chim công là nỗi ám ảnh với thằn lằn, cho nên để tìm cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà, bạn có thể mua lông chim công về và dán lên tường. Hoặc đặt vào trong một chiếc lọ hay góc nào mà bạn thấy thằn lằn hay xuất hiện.

 

Mẹo đuổi thạch sùng ra khỏi nhà được các chị em áp dụng nhiều nhất với nguyên liệu có sẵn trong nhà chính là sả. Thạch sùng rất sợ mùi của trái cây họ cam quýt hoặc sả. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả, hay để các nhánh sả ở nhiều khu vực trong nhà là bạn đã có thể đuổi được thạch sùng ra khỏi không gian sinh hoạt của gia đình.

 

Cà phê và thuốc lá :Đây không phải là cách đuổi tắc kè bình thường mà còn có thể tiêu diệt chúng .Mọi người có thể tự điều chế thuốc này với phương pháp như sau .Lấy bột cà phê và 1 điếu thuốc lá trộn 2 hỗn hợp này lại và rải lên chỗ chúng hay ẩn nấp . Tắc kè sẽ bị chết khi ăn phải hỗn hợp này. Nhưng khi áp dụng cần phải dọn dẹp sạch sẽ để tránh các bé trong nhà chạm phải.

 

Vỏ trứng :Một trong những cách đuổi thằn lằn được nhiều chị em yêu thích và áp dụng là sử dụng vỏ trứng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thằn lằn rất dị ứng với mùi vỏ trứng, cho nên chỉ cần đặt vỏ trứng ở cửa ra vào, cửa sổ hay những nơi thằn lằn xuất hiện là chúng sẽ không bao giờ dám bén mảng tới gần.

 

Nuôi mèo :Mèo thích trêu đùa với những loài bò sát này .nên gia đình nào mà nuôi mèo thì thằn lằn ,tắc kè sẽ giảm đi thật đáng kể Vì thế cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà này được đông đảo mọi người lựa chọn. Hơn nữa việc nuôi mèo còn giảm số lượng chuột trong nhà.

 

trên đây là những phương pháp đuổi thằn lằn và tắc kè ra khỏi nhà mọi người có thể tham khảo chúc mọi người thành công !

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :