Cách giúp vết bỏng không đau rát và không để lại sẹo , nhanh lành vết thương cực hay bạn biết

 

Cách giúp vết bỏng không đau rát và không để lại sẹo , nhanh lành vết thương cực hay bạn biết
Cách giúp vết bỏng không đau rát và không để lại sẹo , nhanh lành vết thương cực hay bạn biết .

 

Cách giúp vết bỏng không bị đau rát , không nổi bọng nước , không để lại thẹo , nhanh lành vết thương .

 

Bỏng là một loại tổn thương da do nước sôi ,lửa, bức xạ, ma sát, hóa chất, điện, nhiệt, vv… Trên thực tế, bỏng ảnh hưởng đến bề mặt da, thậm chí nó ăn sâu vào tất cả các lớp da.Bỏng không chỉ gây hỏng mô mà còn ảnh hưởng đến xương và cơ bắp.Tùy thuộc vào mức độ bỏng, bạn sẽ có những cách khác nhau để xử lý vết bỏng.

 

Tuy nhiên, với một vết bỏng  nhỏ, bạn có thể điều trị dễ dàng theo những cách tự nhiên và đơn giản. Dưới đây là những cách trị bỏng  và cách điều trị bỏng ở nhà, giúp bạn giảm sự khó chịu do bỏng gây ra.mọi người có thể tham khảo nha.

 

Một trong những cách tốt nhất về cách điều trị bỏng trên tay là nước lạnh. Đây là cách rẻ tiền để chữa lành các vết bỏng ở nhà. Bạn muốn làm dịu vết bỏng ngay tức thì, hãy làm điều sau:Đổ nước lạnh vào khu vực bị bỏng và ngâm một vài phút. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng gạc lạnh trên vùng da bị bỏng và giữ trong vài phút .

 

Bạn có thể lặp lại cách này mỗi giờ để giảm bớt đau đớn và bất tiện. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng viên đá vì đá có thể hạn chế lưu thông máu và làm tổn thương các mô trên da.

 

Khoai tây : Những lát khoai tây là biện pháp hữu hiệu để điều trị bỏng trên tay trong thời gian ngắn vì chúng có đặc tính làm dịu và chống kích ứng. Đây là thành phần rất tốt cho vết bỏng nhỏ, đặc biệt là trên tay.Bằng cách sử dụng khoai tây sống, bạn có thể giảm nguy cơ mụn nước và đau đớn.

 

Phương pháp này gồm:Cắt khoai tây thành lát khác nhau  xoa lên vết bỏng “hoặc đắp “trong vòng 15 phút. Ngay sau khi bị bỏng, bạn nên sử dụng phương pháp này càng sớm càng tốt để có được kết quả tốt nhất.

 

Dầu dừa : Bạn đã bao giờ nghe nói về lợi ích của dầu dừa cho làn da, mái tóc và sức khỏe? Dầu dừa không chỉ được sử dụng cho ngành công nghiệp làm đẹp, mà còn được sử dụng trong việc chữa một số bệnh ngoài da kể cả bỏng.Trộn dầu dừa và nước cốt chanh.

 

Bôi hỗn hợp này lên vết bỏng. Để khô tự nhiên. Điều này rất tốt cho việc chữa lành vết bỏng vì dầu dừa chứa nhiều axit béo và vitamin E trong khi nước cốt chanh có tính axit có thể làm mờ vết sẹo hiệu quả.

 

Mật ong :Có thể giúp nhanh liền sẹo và sau đây là cách sử dụng mật ong cho vết bỏng: sử dụng một miếng băng và thoa mật ong vào, sau đó bạn đắp lên vùng da bị bỏng. Để vài giờ và thay băng 3-4 lần mỗi ngày.

 

Kem đánh răng : kem đánh răng , kem đánh răng rất mát và giúp giảm cơn đau rất hiệu quả , nếu vừa bị bỏng thấy đau rát , có thể lấy kem đánh răng bôi lên , giúp cơn đau rát biến mất liền .

 

Giấm : Pha loãng giấm trong nước, sau đó bạn rửa sạch vùng da bị bỏng. Bạn quấn quanh vùng da bị bỏng một miếng vải mềm đã được ngâm trong giấm. Thay băng sau 2-3 giờ.

 

 Và nhớ , tầm vài ngày sau chúng ta bắt đầu bôi nghệ tươi , nghệ tươi giúp nhanh lành vết thương , và không có sẹo . nghệ tươi dã nát lấy nước đắp vào vết bỏng giúp liền sẹo và nhanh lành vết thương .

 

Trên đây là những cách trị bỏng tại nhà và sơ cứu vết bỏng mình muốn chia sẽ cho mọi người tham khảo chúc mọi người thành công !

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :