Cách Khử Mùi Hăng Cay Của Hành Tây / Cách Làm Bào Hành Tây Giòn Rộp Và Tẩy Trắng Hành Tây

 

Mẹo hay cách loại bỏ mùi hăng hành tây mà vẫn giữ được vị ngon và vị giòn của hành tây
Mẹo hay cách loại bỏ mùi hăng hành tây mà vẫn giữ được vị ngon và vị giòn của hành tây

 

Mẹo hay cách loại bỏ mùi hăng hành tây mà vẫn giữ được vị ngon và vị giòn của hành tây

 

Bí quyết cách làm hành tây bớt hăng mùi khó chịu, khi ăn vẫn giữ được độ giòn giòn. Hành tây là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng đôi khi vị hăng của nó lại lấn át các hương vị khác trong món ăn. Khi chế biến món ăn.

 

Dù cho bạn sử dụng hành tây với số lượng ít đi chăng nữa nhưng nếu không biết cách làm hành tây bớt hăng thì rất có thể món ăn của bạn sẽ không tránh được 2 chữ “kém ngon” đâu nhé.Và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người bí quyết làm hành tây hết mùi hăng mà vẫn giữ được vị ngon và vị giòn.

 

Muối trắng :Muối trắng có thể làm giảm được độ hăng của hành tây. Cách khử độ hăng của hành tây bằng muối trắng rất đơn giản.Đầu tiên cần thái lát hành tây, tiếp đó đổ một ít muối trắng vào rồi xóc đều lên và để khoảng 15 phút.

 

Muối trắng sẽ hút hết chất lỏng trong hành, kéo theo những hợp chất tạo nên vị hăng của hành, giúp cho hành bớt hăng hơn.Sau khi ướp hành với muối trắng xong, rửa hành lại với nước sạch.Mọi người có thể cho cục đá để hành tây lạnh và ăn vị ngon hơn.

 

Nước đá :Đầu tiên chúng ta cần bóc vỏ và cắt hành tây thành những lát nhỏ. Tiếp đó, ngâm hành trong bát nước đá khoảng 10 đến 15 phút mùi hang, cay sẽ không còn nữa.Trong trường hợp không có nước đá, mọi người có thể ngâm hành vào nước lạnh rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 -20 phút, nếu để ngăn mát thì nên để lâu hơn.

 

Dùng nước đá kết hợp với giấm :Ta cũng thái hành tây theo ý của mọi người tiếp đó, cho hành vào một bát nước rồi thêm một vài viên đá và giấm được pha theo tỉ lệ 2 cốc nước : 1 thìa giấm và ngâm khoảng 10 phút. Nếu không có giấm, chúng ta có thể dùng rượu để thay thế.

 

Và còn rất là nhiều mẹo khử mùi hăng của hành tây mọi người có thể tham khảo thêm ở bên dưới nha:

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :