Cách Khử Mùi Hôi Giày Đơn Giản Nhất / Mẹo Làm Giày Da Không Còn Mùi Hôi Chân Nữa . Mẹo Hay Với Giày thể thao

Cách khử mùi hôi giày thể thao hiệu quả và nhanh nhất tại nhà
Cách khử mùi hôi giày thể thao hiệu quả và nhanh nhất tại nhà

 

Cách khử mùi hôi giày thể thao hiệu quả và nhanh nhất tại nhà .

 

Khi giày bị hôi, bạn sẽ cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc, giao tiếp, mà thậm chí còn là các mối quan hệ… Thế nhưng, bạn đã “nằm lòng” những cách khử mùi hôi giày hiệu quả, nhanh chóng.Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng nhất để ra ngoài vui chơi.

 

Thế nhưng, vấn đề phiền toái là những đôi giày của bạn sẽ có khả năng cao bốc mùi hôi thối.Chân có mùi hôi thường xảy ra với những ai thường xuyên mang giày. Giày có mùi ngoài việc làm bạn mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến sức khỏe còn khiến giày dễ mục nát.

 

Nhất là các loại giày vải.Từ những nguyên liệu sẵn có trong bếp như: chanh, giấm trắng, rượu, trà… bạn có thể dễ dàng “xử lý” mùi hôi giày hiệu quả. Dưới đây là vài cách giúp mọi người thoát khỏi mùi khó chịu của đôi giày của mình nha.

 

Có thể nói, banking soda là một trong những nguyên liệu vô cùng đa năng. Không chỉ trong nhà bếp, baking soda còn là nguyên liệu “thần thánh” có thể “đánh bay” mùi hôi giày cũng như là cách khử mùi hôi giày búp bê, giày sandal và nhiều loại giày khác.Rắc 3-4 thìa cà phê bột baking soda trực tiếp vào bên trong giày.Sau đó, để chúng qua đêm.Hôm sau, đổ phần bột còn sót lại ra ngoài trước khi mang giày vào chân

 

 Trà chứa Tanin, là chất có tác dụng  diệt vi khuẩn tích tụ trong giày và loại bỏ mùi hôi.

 

Cách khử mùi hôi cho giày bằng túi trà khá đơn giản:Ngâm hai gói trà túi lọc vào trong nước sôi để kích hoạt các tannin hoạt động.Sau 5 phút, lấy túi trà ra và để nguội.Khi túi trà nguội, hãy đặt vào lòng mỗi chiếc giày một gói trà.Chờ trong vòng 2 tiếng để chất tanin khử trùng và hấp thụ mùi hôi giàySau đó, dùng vải khô lau sạch giày.

 

Chanh là một loại quả tươi mát, đồng thời chanh có tính chất axit và xử nhiều trong đời sống hằng ngày. Nước cốt chanh còn có tác dụng khử mùi hôi của giày một cách rất hiệu quả, đặc biệt đây là cách khử mùi hôi giày đá bóng hiệu quả.Vắt nước cốt chanh thấm vào tờ báo rồi đặt vào chiếc giày.

 

Mỗi chiếc tương ứng với ½ trái chanh cùng 1 tờ báo.Để qua đêm và lấy ra vào sáng hôm sau.Cách khử mùi hôi giày đá bóng với chanh vừa đơn giản, lại hiệu quả. Giúp những chiếc giày ẩm mốc, có mùi hôi sẽ nhanh chóng thay thế bởi một đôi giày thơm tho và ngát hương chanh tươi.

 

Giấm trắng là một cách tuyệt vời và cực kỳ đơn giản để khử mùi giày.Đầu tiên, dùng khăn giấy thấm giấm trắng và lau bên trong giày.Sau đó, để giày khô hoàn toàn trước khi mang chúng.Có thể vo tròn tờ giấy báo và nhét vào trong giày để hút ẩm nếu bạn sử dụng giấm hơi quá tay.

 

Sử dụng phấn rôm sẩy trẻ em là một bước phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện trước khi mang giày vào để giữ cho chúng không có mùi. Nếu bạn thấy chân mình dễ ra mồ hôi và có mùi, hãy chà phấn rôm trẻ em lên bàn chân hoặc rắc phấn rôm vào giày trước khi xỏ giày.

 

Dùng cồn làm cách khử mùi hôi cho giày được rất nhiều người ứng dụng. Bởi cồn không chỉ sát khuẩn, khử trùng mà còn bay hơi khá nhanh. Do đó, chúng giúp những đôi giày ẩm nhanh chóng bay hơi. Mùi hôi giày theo đó cũng không còn nữa.

 

Dùng rượu :Nếu không có cồn thì ta có thể  dùng rượu cũng giống như cồn rượu có tác dụng và thường được sử dụng làm cách trị hôi giày .Bạn có thể dùng rượu chà xát lên những chỗ bẩn trên giày để hạn chế mùi hôi. Rượu không chỉ làm giảm mùi một cách tự nhiên mà còn giúp khử trùng giày hiệu quả.

 

Phèn chua là một nguyên liệu giúp sát trùng, kháng khuẩn và được sử dụng nhiều trong Đông y. Với những tính năng này, phèn chua cũng thường được áp dụng để khử mùi hôi của giày. Cách khử mùi hôi giày bằng phèn chua được thực hiện như sau:Cho vài chục phèn chua vào cối giã nhỏ.

 

Sau đó đem đun với lửa nhỏ cho phèn chua dần chuyển sang dạng lỏng, rồi dạng bột.Phèn chua có khả năng hút ẩm, kháng khuẩn. Do đó, bạn có thể rắc chúng vào giày để khử mùi hôi. (làm tương tự như với baking soda).Và còn rất là nhiều cách khác nhau mọi người có thể tham khảo thêm bên dưới nha.