Cách Làm Cho Cá Khô Không Còn Mặn Chát / Mẹo Giảm Độ Mặn Của Cá Khô Đù Khi Ăn Cơm Ít Ai Biết Đến

Cách làm cá khô bớt mặn rất là đơn giản làm giảm độ mặn tất cả loại cá khô
Cách làm cá khô bớt mặn rất là đơn giản làm giảm độ mặn tất cả loại cá khô .

 

Cách làm cá khô bớt mặn rất là đơn giản làm giảm độ mặn tất cả loại cá khô .

 

Cá khô là một món ăn mà hầu như gia đình nào cũng ăn .Mà cá khô thì phải mặn nên mới để được lâu như khô cá sặc, khô cá đù, khô cá dứa,…Và còn rất nhiều loại cá khô khác nữa .Hôm nay mình muốn chia sẽ vài cách giúp cho món cá khô của bạn bớt mặn, sau đây là cách làm giúp bạn có thể biến món khô cá tưởng chừng bỏ đi thành món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

 

Ngâm khô cá trong nước vo gạo : nước vo gạo thường thì ta  hay đổ đi hoặc rửa rau, rửa chén hiệu quả thì còn có thể làm bớt mặn, sau khi vo gạo bạn giữ lại nước và ngâm khô mặn trong đó tầm 15 phút vớt ra và rửa lại nước lạnh và mang đi chế biến nha.

 

Ngâm cá khô trong nước cốt canh : Ngâm cá khô trong nước cốt chanh pha với tỉ lệ 1 chén nước  bạn nên nặn nữa trái chanh vào chén và cho cá khô ngâm  khoảng 15 phút. Các bạn lưu ý nếu nước chanh nhiều quá có thể ảnh hưởng tới hương vị món ăn nên nếu thấy khô cá vị chua bạn có thể cho ít nước cốt chanh hơn nhé.

 

Ướp cá khô với đường và chanh:Trước tiên rửa cá qua nước cho cá mềm và dễ thấm, sau đó ướp cá khô với chanh, với đường theo tỷ lệ tuỳ theo khẩu vị của mỗi người khoảng 15 phút.Nếu không thích đường có thể thay thế bằng mật ong. Sau đó chỉ cần chế biến và cảm nhận sự thay đổi bạn nhé!

 

Ngâm cá khô với nước muối loãng :Phương pháp này nghe có vẻ không hợp lý bởi vì cá đã mặn rồi .Ngâm muối ư ? Nó đã mặn rồi mà ? Đó là sự thật bạn nhé, ngâm nước muối pha loãng và cho cá khô ngâm trong 20 phút có thể làm giảm độ mặn có cá khô, xin lưu ý nhớ rửa lại với nước thường để loại bỏ nước muối trước khi chế biến bạn nhé.

 

Trên đây là vài mẹo làm cho cá khô hết mặn mình muốn chia sẽ cho mọi người tham khảo nha :

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :