Cách làm cho cây mai tết ra rất nhiều bông hoa và nụ cực hay – kỹ thuật chăm sóc cây mai tết nở nhiều bông

 

Cách làm cho cây mai tết ra rất nhiều bông hoa và nụ cực hay - kỹ thuật chăm sóc cây mai tết nở nhiều bông
Cách làm cho cây mai tết ra rất nhiều bông hoa và nụ cực hay – kỹ thuật chăm sóc cây mai tết nở nhiều bông .

 

Cách chăm sóc cây mai cho ra nhiều nụ – hướng dẫn cách làm cho cây mai tết năm sau nở nhiều bông hoa và nụ hoa .

 

Cây mai là 1 loại cây ưu chuông khi mỗi mùa tết đến , hoa mai nở hoa rất là đẹp và nở ngay dịp tết , có rất nhiều cây mai giá của nó có thể lên đến tiền tỷ , giá trị của cây mai có thể nói là vô giá nếu nhà bạn có 1 cây mai đúng nghĩa .

 

Có ai thắc mắc rằng tại sao người ta trồng cây mai có nhiều nụ  , còn nhà mình trồng cây mai tết cây ra rất là ít bông hoa không , cái gì cũng có lý do của nó hết . Hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho tất cả các bạn cách chăm sóc cho cây mai tết ra rất nhiều bông hoa và nụ hoa .

 

Đầu tiên muốn hoa có nhiều nụ thì chúng ta làm sao cho cây mai có sức , có sức thì mai mới nuôi nụ được , còn không có sức thì nu mai sẽ héo và khô rụng hết . Khi tết vừa xong hoa mai tàn , nếu cây mai bắt đầu ra trái mai thì mọi người hãy bứt hết trái mai đi , không cho cây mai ra trái .

 

Vì mai nuôi trái làm cho mai kiệt sức , sau đầu mùa mưa , nếu cây mai um tùm thì bắt đầu tỉa nhanh cây mai cho mai đâm chồi non mới . Kết hợp với bón phân dưỡng cây phát chồi non , xịt thuốc sâu , vì khi mai ra chồi non sâu sẽ vào ăn , sâu mà ăn hết chồi non là không có bông đâu .

 

Chia sẻ mọi người thêm 1 bí quyết đó nữa là tạo phân bón nhiều dinh dưỡng cho cây từ nước vo gạo và nước rửa thịt cá . Nước rửa thịt cá đừng cho muối , sau khi rửa nước thịt cá bạn hòa chung với nước vo gạo rồi đổ vào gốc cây mai . nước vo gạo và nước rửa thịt cá giúp cho mai phát truyển tốt , giúp mai nuôi nụ hoa không bị tàn và héo .

 

Tầm 1 tuần 2 đến 3 lần tưới bằng nước vo gạo và nước rửa thịt cá giúp mai có sức , nuôi nụ rất tốt . và nhớ chăm sóc trong khoảng mùa mưa thô nha , chứ 1 đến 2 tháng gần tết tưới cái hoa nở luôn là không có hoa mai ăn tết .

 

Chia sẽ mọi người cách chăm sóc cây mai tết năm sau ra nhiều bông hoa và nụ , mọi người có thể áp dụng tham khảo nha .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :