Cách làm hết tê bàn chân khi đứng lâu nhiều giờ nhiều và lý do khiến bạn không thể ngờ về tê bàn chân

 

 

Cách làm hết tê bàn chân khi đứng nhiều và lý do khiến bạn không thể ngờ về tê bàn chân
Cách làm hết tê bàn chân khi đứng nhiều và lý do khiến bạn không thể ngờ về tê bàn chân

Bị tê chân không nên chủ quan và cách làm hết tê chân mẹo hay làm hết tê chân

 

Nếu bạn có cảm giác tê kéo dài hoặc cảm thấy ngứa ran ở lòng bàn chân hay chân thì hãy cẩn thận. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải các bệnh lý tiềm ẩn. Lúc này, bạn có thể cảm thấy tê ở toàn bộ chân, dưới đầu gối hoặc các khu vực khác nhau của bàn chân.

 

Tê lòng bàn chân là tình trạng mất cảm giác, rối loạn cảm giác ở dưới lòng bàn chân. Nó có thể đi kèm với các biểu hiện khác. Tình trạng này gây khó chịu, cản trở vận động. Quan trọng hơn nó gây tâm lý bất an cho người thường xuyên bị đau tê lòng bàn chân.

 

Trong sinh hoạt, lao động nhiều khi bạn sẽ gặp phải tình trạng tê lòng bàn chân thoáng qua. Nguyên nhân phổ biến là: ngồi trên bàn chân, quỳ hoặc ngồi lâu, ngồi vắt chéo chân, mang giày quá chật… Lúc này lưu lượng máu cung cấp cho chi dưới giảm, áp lực lên dây thần kinh tăng.

Bạn có thể bị tê lòng bàn chân trái, tê lòng bàn chân phải hoặc cả hai. Tình trạng tê có thể xuất hiện thoáng qua hoặc kéo dài.Cảm giác như kim châm, kiến bò dưới da.Ngứa ran.Có thể đau nhức.Về vấn đề tê bàn chân hay đau nhức là do mình đứng quá nhiều hoặc do uống nhiều rượu bia …v.v .và còn rất là nhiều nguyên nhân khác và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người vài cách dân gian để hết tê chân.

 

Mọi người phải biết nguyên nhân bị tê chân thì mới giải quyết hiệu quả được Tùy từng lý do mà cách điều trị sẽ khác nhau. Nếu xuất phát từ thói quen xấu, lạm dụng rượu bia, thừa cân thì chỉ cần loại bỏ những vấn đề này. Đối với trường hợp xuất phát từ bệnh lý cần điều trị theo phác đồ.

 

Ở dưới bàn chân chúng ta cũng có những huyệt  và  mọi người nên xoa bóp kết hợp với bấm huyệt nên được thực hiện . Phương pháp này sẽ tăng cường lưu thông máu, giãn cơ, giảm sức ép cho dây thần kinh.

 

Từ xa xưa, cha ông ta có nhiều bài thuốc để chữa trị tình trạng tê lòng bàn chân. Các bài thuốc này có ưu điểm là dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí lại khá lành tính.Ngâm chân nước muối gừng hoặc Ngâm chân bằng lá lốt mọi người có thể đun lá lốt hoặc gừng và ngâm khoảng 15 phút và ngâm liên lục trong nhiều tuần.

 

Nước đá giúp giảm sưng. Chườm lạnh hoặc chườm đá lạnh vào chân và bàn chân tê trong 15 phút vài lần mỗi ngày.Xoa bóp chân và bàn chân giúp cải thiện lưu lượng máu và làm giảm các triệu chứng.