Cách làm mề vịt không bị sát dễ làm – mẹo lột lớp màng màu vàng của mề vịt ra đơn giản ít ai biết

 

Cách làm mề vịt không bị sát dễ làm - mẹo lột lớp màng màu vàng của mề vịt ra đơn giản ít ai biết
Cách làm mề vịt không bị sát dễ làm – mẹo lột lớp màng màu vàng của mề vịt ra đơn giản ít ai biết

 

Mẹo làm mề vịt rất đơn giản mà ít ai biết đến – hướng dẫn cách làm mề gà vịt lột lớp màng màu vàng gà vịt ra dễ dàng không bị sát dính .

 

Nhắc đến làm mề vịt thì ai cũng ngắn ngẫm thì nó rất là khó làm , khó làm rất nhiều so với mề gà . làm mề gà thì đơn giản mổ mề gà ra lột cái là ra , riêng mề vịt chúng ta không bao giờ dùng tay lột được như mề gà được , chúng ta phải lấy dao cạo cạo 1 hồi mới ra vì lớp màng màu vàng trong mề vịt đã dính sát vào trong mề .

 

Trong 1 cuốn sách mẹo xuất bản năm 1986 có viết về 2 cách làm mề vịt rất là hay . tôi đã thử làm theo và thấy rất đúng và rất dễ làm và hôm nay tôi sẽ chia sẽ đến tất cả mọi người . cách đầu tiên thì ai cũng biết rồi , cách này nhiều người nói sẽ hơi dơ 1 tý vì ngày xưa khi người ta làm gà vịt họ sẽ lấy hết nội tạng lòng gà vịt luôn nhưng bây giờ lòng người ta bỏ hết vì thức ăn cho gà vịt bây giờ khác xưa nên họ không ăn lòng gà nữa tôi thấy đa số là như vậy , những một số vẫn làm lòng gà về xào mướp rất là ngon .

 

Cách đầu tiên là khi mổ gà vịt họ sẽ lấy cái mề vịt cho xuống dưới chân đẹp lên đè lên rồi họ làm lòng vịt , ra thịt vịt hoặc rửa sạch vịt cho xong hết cái mề họ sẽ làm cuối cùng . nguyên lý là họ đạp dùng lực ép lâu dài khiến cho lớp màng màu vàng bên trong bị nứt ra không còn bám chặt với mề sẽ dễ làm . cách cũng hợp lý vì tôi thấy ai cũng làm như vậy .

 

Cách thứ 2 mới thật sự hay và rất là hợp lý luôn : đó là theo nguyên lý từ xưa tới nay các bạn làm gà vịt là cách bạn mổ gà vịt ra kéo bộ lòng ra để đó rồi làm thịt ra thịt , rửa sạch thịt cho xong hết mới chuyển sang làm nội nạng , đây là cách ai cũng làm như vậy nhưng thật tế là không đúng bạn phải làm ngược lại có nghĩa là .

 

Khi mổ vịt ra khi vịt mới làm lông bền trong còn nóng và ấm , chứ vịt làm long đã lạnh thì thua . khi bạn mổ vịt moi bộ lòng ra là bạn lấy ngay cái mê làm liền khi nó còn nóng , nhất định phải còn nóng mới được , không được rửa nước luôn . Nói chung là không cho tiếp xúc với nước bạn lấy cái mề làm đầu tiên mổ ra và lấy dao cạo nhẹ lớp màng mề sẽ dễ tróc ra hết . Đây là 1 cái mẹo rất hay và hợp lý .

 

Nói môm na là như này . khi mổ vịt ra bên trong phải còn ấm lấy cái mề làm đầu tiên và không cho tiếp xúc với nước là được .

 

Xem video chi tiết :

 

Mời bạn xem thêm các bài viết mẹo khác ở dưới :