Cách làm mới tất cả đồ nhựa từ củ , ố vàng thành đồ nhựa mới như mua ngoài tiệm . mẹo tẩy xô nhựa , thau nhựa củ

 

 

Cách làm mới tất cả đồ nhựa từ củ , ố vàng thành đồ nhựa mới như mua ngoài tiệm . mẹo tẩy xô nhựa , thau nhựa củ
Cách làm mới tất cả đồ nhựa từ củ , ố vàng thành đồ nhựa mới như mua ngoài tiệm . mẹo tẩy xô nhựa , thau nhựa củ .

 

Cách tẩy trắng tất cả đồ nhựa cũ ố vàng thành đồ nhựa mới như mới mua ngoài tiệm , mẹo làm mới xô nhựa ố vàng , thau nhựa cũ ố vàng , ca nhựa cũ .

 

Các sản phẩm gia công nhựa từ lâu đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Làm thế nào để giữ cho đồ nhựa gia dụng luôn trắng như mới .Đồ dùng bằng nhựa như cốc nhựa,rổ nhựa,thùng nhựa , thao nhựa , thành cửa nhựa… sử dụng lâu ngày thường bị ố vàng, dù dùng bàn chải và xà bông có vẫn khó hết. Dưới đây mình muốn chia sẻ vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tẩy sạch vết ố, làm cho đồ dùng sạch như mới.

 

Nước tẩy quần áo ( Javel ) cũng là 1 phương pháp mà rất là nhiều người sử dụng bởi vì chất tẩy quần áo này rất là mạnh và dùng để tẩy đồ nhựa và những cánh cửa tủ nhựa .Dùng thuốc tẩy  amoniac để tẩy trắng thành cửa nhựa Bạn có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ hay thành cửa nhựa bằng dung dịch thuốc tẩy amoniac.

 

Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, bạn sẽ thấy thành cửa nhựa và cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng.Với những rổ nhựa hay xô nhựa mọi người ngâm với dung dịch khoảng 15 phút .Và sau đó chà nhẹ nhàng là vết ố sẽ biến mất .

 

Bạn có thể tự mình điều chế một hỗn hợp lau chùi thành cửa nhựa, cửa kính hiệu quả với thành phần chính là bột bắp. Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.

 

Tẩy vết ố vàng đồ nhựa bằng nước cốt chanh .Bạn chuẩn bị một quả chanh và cắt đôi ra. Vắt nước cốt chanh ra khăn mềm cho vừa ẩm. Dùng khăn thấm nước cốt chanh chà xát lên bề mặt nhựa có vết ố là được .
 
 
Nếu đồ nhựa của bạn đã bị ố lâu ngày.cốt chanh và giấm bạn cần dùng nước cốt chanh và giấm ngâm đồ vật đó khoảng 1 tiếng đồng hồ.Những chất axit sẽ có tác dụng loại bỏ mảng bám trên đồ vật một cách tốt nhất. Một số đồ nhựa bạn có thể tẩy ố bằng nước chanh như sau: Cốc nhựa, chén bát nhựa, hộp đựng thức ăn, hộp nhựa tủ lạnh.
 
 
Banking soda : Dùng baking soda hòa cùng một chút nước ấm rồi dùng giẻ mềm thấm và chà nhẹ bên trong và xung quanh đồ nhựa cần làm sạch, sau đó để qua đêm. Rửa lại đồ nhựa sạch sẽ vào hôm sau, vết bẩn cũng sẽ biến mất nhanh chóng.
 
 
Sử dụng rượu trắng .Bạn cũng có thể tẩy nhanh các vết ố bám trên đồ nhựa gia dụng vô cùng đơn giản với một chút rượu trắng.Rượu thường hiệu quả hơn với những vết ố mới xuất hiện. Để tẩy những vết ố lâu ngày trên hộp nhựa đựng thức ăn, chén bát nhựa,… thì rượu có thể sẽ không phải là giải pháp tối ưu cho bạn.
 
 

trên đây là những mẹo vặt làm sạch đồ nhựa mình muốn chia sẻ cho mọi người tham khảo chúc mọi người thành công !