Cách làm món chân gà cay tứ xuyên rất ngon , Công thức làm món chân vịt cay tứ xuyên dành cho buôn bán ăn vặt

 

 

Cách làm món chân gà cay tứ xuyên rất ngon , Công thức làm món chân vịt cay tứ xuyên dành cho buôn bn1 ăn vặt
Cách làm món chân gà cay tứ xuyên rất ngon , Công thức làm món chân vịt cay tứ xuyên dành cho buôn bán ăn vặt .

 

Chia sẻ cách làm món chân gà cay tứ xuyên dành cho buôn bán rất tuyệt vời , cách làm món chân vịt tứ xuyên làm bán trên tiktok, món chân gà vịt đang thịnh trên tiktok .

 

Dạo này lươt tiktok thấy mấy anh em tiktoker review món chân gà , chân vịt cay tứ xuyên , món này đang là món ăn vặt đang được các bạn trẻ rất thích . Nhưng nhiêu chị em nội trợ , mẹ đang có con , cũng không biết rõ được nguồn gốc xuất xứ của chân gà đó ở đâu , nên muốn biết công thức để tự làm tại nhà cho con mình ăn . Để chúng ta tự kiểm soát được chất lượng .

 

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho mọi người công thức làm món chân gà cay tứ xuyên , món này ăn rất là ngon , phải nói là ngon tuyệt với , đối với tôi , tôi rất ghét ăn chân gà vịt , nhưng khi nghe mùi vị nồng lên , và ăn rất là hợp khẩu vị , nên tôi nghĩ món này mới được nhiều người thích món này .

 

Mấy món chân gà nướng , chân gà hấp hành , chân gà xả tắc , chân gà vịt sốt thái có lẻ chúng ta ăn đã rất ngán rồi , nay qua món này là nhức nách . sau đây là công thức và chuẩn bị .

– NGUYÊN LIỆU:

– chuẩn bị và luộc chung

500G CHÂN VỊT , HOẶC CHÂN GÀ
50G CỦ HÀNH TÂY
30G CỦ GỪNG
3G QUẾ + HOA HỒI

Chân gà hoặc vịt rửa sạch , sau đó cho vào nồi đổ nước vào , thái vào nữa củ hành tây , tầm 5 lát gừng , quế cho vài lát cho thơm , hoa hồi cho tầm 4 ,5 bông cho thơm , rồi đổ nước vào và mang đi luộc . tầm 15 đến 20 phút . ( hoa hồi và quế mọi người mua để tiệm thuốc đông y sẽ có nha , chứ thuốc tây không có đâu ) .

Sau khi luộc chín chúng ta vớt ra ngâm trong nước đá lạnh cho giòn nha , ngâm trong đá tầm 10 đến 15 phút , sau đó vớt ra rỗ cho ráo nước .

………….

Tiếp theo , trong khi chờ đợi chân gà vịt ráo nước mọi người chuẩn bị những gia vị như sau , dầu điều và hành tỏi băm hoặc xay , càng nhiều càng ngon .

2 MUỖNG CANH DẦU ĐIỀU (HOẶC DẦU ĂN)
2 MUỖNG CANH TỎI + HÀNH TÍM

Chúng ta phi hành tỏi lên cho thơm sau đó bắt đầu mêm tất cả các gia vị ở dưới vào 1 lượt luôn nha .

 

dành cho miêm làm súp
1/2 MUỖNG CANH DẦU HÀO
1/2 MUỖNG CANH HẠT NÊM
1 MUỖNG CANH NƯỚC TƯƠNG
1 MUỖNG CANH TƯƠNG ỚT
1 MUỖNG CANH ĐƯỜNG
1/4 MUỖNG CANH TIÊU XAY
1/4 MUỖNG CANH ỚT BỘT
1/4 MUỖNG CANH MUỐI
7 TRÁI ỚT
CHO ÍT ỚT BỘT HÀN QUỐC ĐỂ CÓ MÀU ĐẸP

300ML NƯỚC DỪA  – sau khi cho hết gia vị ở trên khấu đều , chờ cho sôi rồi đổ nước dừa vào nha .

 

Sau khi cho nước dừa vào , chúng ta bắt đầu bẻ vài miếng quế , và 2 bông hoa hồi vào cho thơm , rồi đổ hết chân gà , chân vịt vào luôn . Bật chế độ lửa nhỏ và bắt đầu rim cho sắt , kẹo nước lại . Tầm 15 phút tùy vào độ lửa , lâu lâu lật chân gà vịt cho thấm gia vị . Độ kẹo và độ sệt là tùy vào mắt nhìn và cảm thấy ổn thì tắt bếp . nhớ đừng để cho khô cạn nước quá nha . vì chúng ta cần lấy sốt để chan đều lên chân khi vớt ra ngoài nữa .

 

Đấy vậy là xong thôi ! mang hết ra hộp để nguội và cất trong ngăn mát ăn dần nha . món này rất ngon chúc mọi người 1 ngày vui vẻ nha

Nguồn : Lê Văn Lộc , có video hướng dẩn chi tiết hãy vào Youtube gõ : chân gà tứ xuyên lê văn lộc là ra video chi tiết nha .

 

Mời các bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :