5 Cách làm sạch gàu hiệu quả cho những ai cần – Cách trị gầu , ngứa đầu , trị sạch gàu trên đầu tóc

 

5 Cách làm sạch gàu hiệu quả cho những ai cần - Cách trị gầu , ngứa đầu , trị sạch gàu trên đầu tóc
5 Cách làm sạch gàu hiệu quả cho những ai cần – Cách trị gầu , ngứa đầu , trị sạch gàu trên đầu tóc .

 

Cách trị gàu hiệu quả , 5 cách làm sạch gàu cho những ai đang cần , cách trị ngứa đầu , đầu có nhiều gàu .

 

Gàu là người bạn không mời mà đến nó làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy cả cái đầu .Nhưng để tống khứ gàu đi là một chuyện không hề đơn giản và thường thì chúng ta hay mua một số loại dầu gội đầy cao cấp và cả dược phẩm để uống nhưng hết một thời gian lại xuất hiện Gàu làm cho chúng ta mất tự tin khi giao tiếp .

 

Gàu là người bạn theo ta đi suốt cuộc đời “trừ khi nào cạo đầu là hết liền hi”Trước khi quyết định đến nhà thuốc, bạn nên thử những cách trị gàu và ngứa da đầu tại nhà đơn giản dưới đây. Biết đâu chúng lại giúp bạn thoát khỏi sự “đeo bám” của những mảng gàu ngứa ngáy và mất thẩm mỹ?.

 

Banking soda : Banking soda là cách tri gàu và da đầu hữu hiệu và phổ biến nhất hiện nay Banking soda có cơ chế dung dịnh tẩy tế bào giúp loại bỏ da chết và khống chế một lượng dầu tiết ra từ da đầu .Bạn trộn một ít Banking soda với nước khuấy đều cho đặc sệt.Sau đó lấy bôi hết lên đầu và matxa nhẹ nhàng và chà xát vào da đầu và để khoảng 5 phút,và gội đầu bằng nước ấm lưu ý không nên gội lai bằng dầu gội sẽ mất tác dụng của banking soda.Làm như vậy trong 1 tuần là sẽ thấy hiệu quả ngay.

 

Giấm táo : Giấm táo có tính kiềm cao, chứa các enzyme có thể tiêu diệt nấm và vi khuẩn gây gàu trên da đầu. Các chất kiềm giúp làm thông thoáng các lỗ chân lông trên da đầu, đồng thời cân bằng tương tự như baking soda.

 

Bạn có thể pha loãng 60 ml giấm táo với 60 ml nước trong một bình xịt và phun từ từ lên da đầu. Sau đó, bạn lấy một chiếc khăn và quấn lại để ủ phần tóc từ 15 phút đến một giờ. Khi thấy thời gian ủ đã đủ thì tháo khăn và gội như bình thường. Thực hiện cách làm đầu hết gàu này hai lần một tuần sẽ giúp bạn có mái tóc sạch khỏe.

 

Chanh : Trị gàu bằng trái chanh cũng rất hiệu quả bởi vì trong trái chanh có chứa axit cao .Có thể tiêu diệt nấm và điều chỉnh độ pH trên da đầu của bạn. Thoa 2 muỗng canh nước cốt chanh lên tóc ẩm, đợi cho tóc khô và gội đầu lại với nước. Sau đó, trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh với 300 ml nước và sử dụng hỗn hợp này để gội sạch tóc của bạn.Lặp lại trình tự này mỗi ngày cho đến khi bạn không còn thấy gàu xuất hiện. Tóc của bạn sẽ sạch các mảng gàu trắng xóa và thơm mùi chanh tươi.

 

Dầu oliu  : Dầu oliu cũng là 1 phương pháp trị gàu hiệu quả ,Dầu oliu còn có nhiều các dưỡng chất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp, giúp làm mềm vùng đóng gàu quá dày, tạo điều kiện da thông thoáng và cân bằng độ ẩm tốt.Ủ dầu oliu qua đêm là cách để đầu hết gàu khá hiệu quả cho các trường hợp bị gàu nhiều nha.

 

 Dạ hương : dung dịch vệ sinh phụ nữ dạ hương , nói là dạ hương dùng để cho phụ nữ , nhưng nó thật sự là khắc tinh của gàu , gàu ngứa đầu đã được nhiều người sử dụng thật tế và hiệu quả nên mới chia sẽ cho mọi người . Mọi người mua về dùng dụng dịch dạ hương để gọi đầu ngày nào cũng gọi gọi liên tục bạn sẽ thấy nấm da đầu hết dần và không còn gàu nữa .

 

Trên đây là những mẹo trị gàu mình chia sẽ để mọi người tham khảo nha .Chúc mọi người thành công !

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :