Cách lựa mua trái thơm ( dứa ) ngon ngọt như mật / Mẹo phân biệt trái khóm ngọt và trái khóm nhạt chua

 

 

Cách lựa mua trái thơm ( dứa ) ngon ngọt như mật / Mẹo phân biệt trái khóm ngọt và trái khóm nhạt chua
Cách lựa mua trái thơm ( dứa ) ngon ngọt như mật / Mẹo phân biệt trái khóm ngọt và trái khóm nhạt chua .

 

Mẹo đi chợ lựa mua trái thơm khóm ngon ngọt , làm sao biết trái dứa thơm nào ngon ngọt và trái nào chua nhạt cực hay .

 

Thơm hay còn gọi là trái dứa ( trái khóm ) tùy vào từng vùng miền tôi gọi chung 1 từ là trái thơm cho dễ  . Trái thơm thì có rất nhiều cách chế biến để ăn như : nước ép thơm , sinh tố thơm , ăn sống chấm muối , hoặc nấu canh chua rất tuyệt vời . Nhưng có khi nào mọi người mua 1 trái thơm về ăn nó rất chua và nhạt không .

 

Thì chắc cú 100% mọi người sẽ gặp trường hợp này , chúng ta đi mua thơm không biết trái nào ngon trái nào dở , chỉ nghe người bán nói , thơm mật ngon lắm em , mùa về ăn thử đi , mà đôi khi mua về cũng nhạt nhẽo và chua . Cho nên hôm nay tôi chia sẽ cho mọi người cách lựa mua thơm chuẩn nhất .

 

Thứ nhất muốn mua thơm về để chấm muối ăn thì đừng nên mua thơm gọt sẵn , vì mua thơm gọt sẵn rồi chúng ta không nhìn được , không biết đâu là trái ngọt đâu là trái nhạt . cho nên mọi người lưu lý . nếu mua về nấu canh thì mua đại cũng được không sao . còn mua về ép nước hoặc chấm muối thì phải lựa nha .

 

Còn nếu nếu mua trái thơm mà bị mất phần đầu hoặc thị chặt phần đầu cũng đừng mua , vì người bán đang dấu không cho bạn biết đâu là trái ngọt đâu là trái nhạt . mọi người lưu ý phần này .

 

Muốn lựa thơm ngọt và làm sao phân biệt trái thơm nào ngon ngọt thì chúng ta để ý như sau bảo đảm 100% không lệch đi đâu được : Thì phần đầu phải nhỏ hơn trái thơm , nếu phần đầu càng nhỏ hơn trí thơm thì trái đó càng ngọt như mật , Phần đầu nhỏ hơn trái thơm và cuống nhỏ thì thơm sẽ rất ngọt .

 

Còn phần đầu trái thơm to hơn trái thơm thì trái đó nhạt hoặc chua ngọt ít , phần đầu to hơn trái thơm và cuống to thì trái đó nhạt hoặc chua . Mọi người cứ nhớ 2 cách phận biệt này thì 100% khi lựa thơm toàn lựa thơm chuẩn ngọt như mật . Giống như hình minh họa ở trên .

 

Trên đây là cách phân biệt trái dứa ( khóm ) ngon ngọt và nhạt mọi người lưu lại sẽ có ngày áp dụng nha . Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ .

 

Mời mọi người xem thêm các bài viết khác ở dưới :