Cách Luộc Cua Biển Không Bị Rụng Chân Càng – Mẹo Luộc Ghẹ Cua Biển Cà Mau Chân Càng Không Bị Rụng

Hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho tất cả mọi người những ai thích ăn đồ hải sản cũng như thích ăn cua biển cà mau hay ghẹ 1 cái mẹo giúp bạn luộc cua ghẹ không bị rụng chân càng , với cách này các bạn sẽ luộc con cua ghẹ đẹp mắt .

Lý do tại sao chúng ta luộc cua ghẹ không nên để rụng chân càng , nếu chúng ta luộc cua ghe để cho rụng càng nó sẽ làm cho cua ghẹ của chúng ta mất ngon , hương vị của cua ghẹ sẽ bị mất điển hình là bạn ăn sẽ thấy nó bị nhạt đi trong thấy

Cách Luộc Cua Biển Không Bị Rụng Chân Càng - Mẹo Luộc Ghẹ Cua Biển Cà Mau Chân Càng Không Bị Rụng
                                                                                                         Hãy lấy 1 con dao thái lan đậm mạnh vào như hình trên

Muốn luộc cua ghẹ không bị rụng chân càng trước tiền hãy kiếm 1 con dao thái lan sau đó đâm mạnh vào khe miệng cua con cua hoặc ghẹ thọc thẳng vào bên trong đó nếu bạn cảm giác cách chân con cua bắt đâu co giật rung rung là đã đâm chính xác , rồi bạn rút con dao ra tầm vài dây sau con cua sẽ tự chết đâu . sau đó bạn mơ dây ra và rửa sạch cua mang đi hấp .

Lưu ý : vì cua biển kẹp rất là đau cho nên các bạn không nên mở dây nó ra khi nó còn sống , phải làm cho nó tê liệt sau đó mới mở dây ra để tránh gây ảnh hưởng đến tay bạn . và khi chế biến cua ghẹ hoặc đồ hải sản là hấp chứ đừng bỏ nước vào luộc , nếu bạn cho nước vào luộc cua ghẹ sẽ làm cho con ghẹ mất đi vị ngon và trở nên nhạt nhẻo không còn ngon nữa .

Muốn chế biến cua ngon thì hãy kiếm 1 ít xả và lá chanh lót ở dưới đáy nồi rồi cho 1 ít nước gọi là có hơi , sau đó bỏ cua ghẹ lên và hấp hơi để chín làm như vậy bạn sẽ giữ được vị ngọt nặm của cua biển .

Đây tôi chia sẽ cho tất cả các bạn mẹo luộc cua không bị gãy càng chúc tất cả các bạn ăn ngon miệng :

Video tham khảo cách luộc cua ghẹ không rụng càng :