cách mở nắp chai lọ cực kỳ đơn giản -mẹo mở nắp chai nắp lọ khi không có đồ mở mẹo hay

Cách mở nắp chai lọ đơn giản với những cách đơn giản ngay tại nhà 
Cách mở nắp chai lọ đơn giản với những cách đơn giản ngay tại nhà

 

Các chai, lọ, hũ thủy tinh đựng thực phẩm như nước sốt, mứt, lọ dưa muối… thường gây khó cho người nội trợ khi mở nắp bởi phần khóa chân không gây kẹt cứng.Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, việc mở nắp các chai lọ này bằng tay đôi khi trở thành “nhiệm vụ bất khả thi”. Mọi người thường mách nhau một số mẹo như nhúng phần nắp vào nước nóng, dùng máy sấy tóc, hơ lửa (lợi dụng hệ số giãn nở khác nhau của kim loại và thủy tinh), dùng thìa gõ…

 

Điểm chung của các phương pháp này là khá mất thời gian, khó làm và tỷ lệ thành công không cao.Có một mẹo khác rất đơn giản, chỉ mất vài giây là một đứa trẻ cũng có thể mở được là lấy một miếng giẻ (hoặc xốp) để lót, lật ngược chai lọ cần mở nắp, đập xuống 2-3 lần.Dưới đây mình muối chia sẽ cho mọi người cách mở nắp chai,lọ cực kỳ đơn giản cho mọi người tham khảo nha.

 

Sử dụng cuộn băng dính quấn quanh nắp chai lọ khoảng 3/4 diện tích của nắp. Dán phần còn lại của băng dính vào phần trên của nắp và để dư một chút băng keo.Tiếp đó, một tay bạn giữ chặt chai, lọ cần mở, tay kia cầm lấy phần băng dính dư kia và xoay nhẹ chúng. Phần nắp sẽ được kéo xoay dễ dàng và bạn đã có thể mở nắp chai, lọ một cách nhanh chóng.

 

Nước nóng giúp giãn nở vật liệu rất tốt nên nó có thể áp dụng để sử dụng trong trường hợp nắp chai/lọ bị kẹt không mở ra được.Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước nóng tầm 50 độ C sau đó đặt chai/lọ lộn ngược trong bát nước trong 1-2 phút, lưu ý chỉ để nước ngập phần nắp chai/lọ mà không ngập phần còn lại tránh nước chảy ngược vào thực phẩm bên trong lọ/chai.

 

Bạn hoàn toàn có thể dùng đũa để mở nắp nước ngọt, khui bia mà không sợ gặp khó khăn gì. Bạn chỉ cần dùng phần to hơn của chiếc đũa, tay còn lại cầm chặt phần cổ chai của chai bia và tiến hành bật mạnh chiếc đũa từ dưới lên trên là hoàn toàn có thể mở tung được nắp bia ra rồi.

 

Cũng giống như đũa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc thìa để khui nắp bia nhé. Chỉ cần có một chiếc thìa cứng cáp, lật ngửa lên và đặt phần đầu thìa xuống dưới nắp của chai bia. Tay còn lại bạn nắm chặt vào cổ chai, ngón cái dùng để làm điểm tựa cho thìa rồi bắt đầu cậy nắp.

 

Kéo cũng là một vật dụng mà bạn có thể sử dụng để mở nắp bia đấy nhé. Trước hết, bạn hãy chọn ra một chiếc kéo có lưỡi dày, chắc. Tiếp theo, bạn đặt một bên lưỡi kéo ở dưới nắp bia, phần lưỡi còn lại đặt phía trên nắp bia. Bắt đầu bật nắp bia theo chiều từ dưới lên trên. Lặp đi lặp lại động tác này ở xung quanh nắp chai là có thể mở được rồi.

 

10 cách mở nắp chai mà không cần sử dụng đến dụng cụ mở nắp chuyên dụng - Ảnh 3

 

 

 

Chắc chắn trong nhà sẽ có sẵn thắt lưng của cánh mày râu đúng không? Những chiếc thắt lưng được thiết kế theo dạng chốt, khóa và lỗ thì bạn càng có thể sử dụng được đấy nhé.Cũng do cấu tạo của những chiếc thắt lưng này có điểm giống với dụng cụ khui bia, bạn hãy đặt nó ở dưới nắp bia để tạo đòn bẩy rồi tiến hành khui nắp bia như bình thường là được.

 

Dây thun là một vật dụng có thể giúp bạn mở chai bia một cách dễ dàng. Đầu tiên, bạn hãy dùng một chiếc dây thun để quấn lại chặt quanh nắp. Tiếp đó, dùng lực để vặn mạnh nắp chai bia theo hình tròn chừng một lúc là có thể mở được nắp rồi.

 

Một cách khác mà bạn không cần phải tìm kiếm bất cứ dụng cụ nào, đó chính là dùng một chai bia khác. Bạn hãy đặt 2 chai bia ngược nhau và thẳng hàng, sao cho các khía của nắp chai mắc vào nhau. Sau đó, bạn hãy giữ thật chặt chai bia ở phía dưới rồi dùng lực để mở nắp chai ra.

 

 

 

10 cách mở nắp chai mà không cần sử dụng đến dụng cụ mở nắp chuyên dụng - Ảnh 10

 

 

Trên đây là một số mẹo về cách mở nắp chai ,lọ mình muốn chia sẽ cho mọi người tham khảo nha chúc mọi người thành công !