Cách nhổ sạch lông vịt – từ lông ống đến lông tơ đều sạch hết – Mẹo nhổ lông vịt nhanh và sạch sẽ

 

Cách nhổ sạch lông vịt - từ lông ống đến lông tơ đều sạch hết - Mẹo nhổ lông vịt nhanh và sạch sẽ
Cách nhổ sạch lông vịt – từ lông ống đến lông tơ đều sạch hết – Mẹo nhổ lông vịt nhanh và sạch sẽ .

 

Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch – mẹo nhổ lông vịt lông tơ , lông ống sạch không còn cọng lông nào luôn – bí kíp nhổ lông vịt dễ nhàng .

 

Nói chứ nhổ lông gà vịt bây giờ thì đơn giản , vì cũng có máy móc làm hết rồi , cho vào máy đánh vài vòng là ra , những điều này chỉ áp dụng cho lông gà thôi , chứ lông vịt mọi người bỏ vào lồng quay cũng không sạch nỗi , ép buộc phải nhổ lại bằng tay .

 

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho tất cả các bạn 3 cách nhổ lông vịt tại nhà đơn giản nhất , vì lông vịt có rất nhiều lông tơ , lông măng , nên rất là khó nhổ , mọi người có thể áp dụng cách nào thì áp dụng , tùy thuộc vào nhà mọi người có những thứ tôi nói hay không .

 

Thứ 1 lá đu đủ : Nhổ lông vịt đơn giản bằng lá đu đủ , nếu nhà bạn nào có lá đu đủ , thì lấy tầm 3 lá đu đủ cho 1 con vịt , cho vào nước nấu chung luôn và cộng thêm 1 muỗng muối ăn nữa . Nói chung là lấy lá đu đủ và muối , đổ nước vào nấu sôi . Nên nhớ là trước khi trụng nước sôi thì hãy rửa nước lạnh cho lông vịt ớt hết nha . Nước sôi rồi , cho vịt vào chụng và nhổ lông như bình thường , lông vịt sẽ rất dễ nhổ .

 

Thứ 2 là tro bếp : tro bếp bây giờ rất ít , nhưng tôi cũng chia sẻ cho mọi người luôn , để cho mọi người biết cách , ngày xưa ông bà ta hay sử dụng tro bếp để nhổ lông vịt dễ , cách làm như sau , lấy tro bếp bỏ vào nồi nước và cho thêm ít muối ăn nữa , rồi mang đi nấu sôi lên .

 

Nhớ trước khi nhúng vịt vào nước sôi thì hãy rửa nước lạnh cho vịt ướt lông . Sau khi nước sôi nhúng vịt vào nước sôi như bình thường rồi mang đi nhổ lông rất dễ , đây là cách ngày xưa người ta hay làm , nếu giờ không có thì bạn , lấy tro giấy , tro nhang cũng được .

 

Thứ 3 chanh : Trí chanh mọi người vắt lấy nước cốt chanh , cách làm như sau bạn kiếm tầm 3 trái chanh , sau đó bổ đôi rồi vắt hết nước cốt chanh vào trong nồi nước , cho luôn cả vỏ mới vắt vào nấu luôn , sau đó cho thêm 3 muỗng muối ăn vào , rồi mang đi nấu cho nước sôi . Nhớ cũng làm cho con vịt ướt lông mới nhúng nước sôi . Sau khi nước sôi mang vịt đ nhúng nước sôi và nhổ lông như bình thường .

 

Nếu bạn muốn nhổ lông vịt không vịt rách da hoặc nóng , thì mọi người chuẩn bị sẵn 1 thau nước thường kế bên , khi nhúng nước sôi cảm thấy lông vịt đã mềm thì hãy kéo qua , nhúng vào thau nước lạnh , nhổ nhanh trong thau luôn , cách này sẽ giúp nhổ lông vịt nhanh và dễ nhàng , không bị lột da ra ngoài .

 

Trên đây là 3 cách giúp bạn nhổ lông vịt nhanh nhất , 3 cách này áp dụng rất hiệu quả , mọi người có thể xem cho biết sẽ có 1 ngày mọi người áp dụng . chúc mọi người 1 ngày vui vẻ .

 

Mời bạn xem tiếp các bài viết khác ở dưới :