Cách nướng mực khô mềm thịt như mực 1 nắng – mẹo nướng mực thịt luôn mềm không bị khô khi nguội

Chia sẽ cho mấy anh em ăn nhậu bí kíp nướng mực khô không bao giờ cứng khi nguội – mẹo làm cho khô mực nướng luôn mềm thịt không bị khô khi nhậu .

Cách nướng mực khô mềm thịt như mực 1 nắng - mẹo nướng khô mực mềm ngọt không bị cứng khi nguội
Cách nướng mực khô mềm thịt như mực 1 nắng – mẹo nướng khô mực mềm ngọt không bị cứng khi nguội

 

Mấy anh em ăn nhậu thường chắc hay gặp vấn đề này đó là nướng khô mực để 1 lúc nó khô cứng nhai mỏi cả răng . cái này gặp mấy anh em răng yếu yếu chắc rụng cả răng luôn quá . Cái này em đang nói tới mức độ phổ biến nha , chứ mấy anh em có tiền ăn mực 1 nắng e không nói tới .

 

Món mực khô nướng lên chấm tương ớt em thấy tết nào mấy anh cũng mua tầm 1 kg để trong tủ lạnh để đãi khách đến nhà . em thấy món này lợi chỉ cần mang lên lửa hơ sơ qua rồi mang đi xé chấm tương ớt uống bia đúng bài , nhưng mỗi tội là để lâu nó nguội là nó cứng như khúc củi nhai nhiều nó mỏi răng . nay em chia sẽ cho các anh em cách giúp cho khô mực nướng luôn mềm thịt .

Đầu tiên cách này em nghĩ anh em nào cũng biết đó là mực khô mực khi nướng lên dùng cái chày đập cho tơi ra như khô đuối , cách này cũng làm cho mực mềm thơm và mực ăn sẽ ngọt hơn , nhưng khi nguội nó cũng hơi cứng nhai cũng khó .

 

Cách thứ 2 các anh em chịu khó giúp em 1 tý đó là 1 là các bạn lấy 1 lon bia đổ vào 1 cái dĩa lớn rồi cho mực vào ngâm tầm 10 đến 15 phút ( lưu ý ngâm lâu mực sẽ nhạt không còn ngọt ) sau khi ngâm tầm 10 phút mang ra nướng , cách này sẽ làm mực mềm thịt ăn sẽ thơm hơn .

 

Cách thứ 3 các bạn dùng chai coca cola cũng đổ ra đĩa lớn rồi cho khô mực vào ngâm cũng tầm 10 đến 15 phút thôi , vị ngọt của coca cola ngấm vào trong mực , sau 10 phút mang mực khô ra nướng , cách này cũng làm khô mực mềm .. Công đoạn này dành cho mấy anh em nào làm siêng thêm 1 tý nữa đó là : sau khi nướng xong xé mực từng lát ra rồi lấy ít bơ hoặc dầu ăn cho vào chảo xào khô mực lên , khi khô mực hút hết bơ và dầu vào trong thì nhậu bao lâu cũng không bao giờ cứng . bơ sẽ giữ ẩm cho khô mực không khô . hương thơm của bơ công thêm hương coca cola sẽ tạo ra cho các bạn món mực rất ngon .

 

Trên đây là cách giúp mấy anh em ăn nhậu nướng khô mực không bị khô khi để nguội . chúc mọi người 1 ngày vui vẻ

Có video làm món mực ngâm coca cola :

 

Mời bạn xem thêm 1 số bài viết khác ở dưới :