Cách phân biệt bưởi ngon ngọn và bưởi không ngọn cách phân biệt Bưởi đơn giản

Chỉ Cần Nhìn Thấy Trái Bưởi Như Vậy Là Mua Ngay ! Cách Lựa Mua Bưởi Ngon Ngọt , Phân Biệt Bưởi Ngon
Chỉ Cần Nhìn Thấy Trái Bưởi Như Vậy Là Mua Ngay ! Cách Lựa Mua Bưởi Ngon Ngọt , Phân Biệt Bưởi Ngon

 

Ở nước ta có rất nhiều loại bưởi như bưởi Diển , bưởi Da xanh , bưởi Đào , Bưởi Năm Roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam nhất là với các tỉnh miền Tây nam bộ.Ngoài những tác dụng chữa bệnh đã được khoa học chứng minh, quả bưởi còn có tác dụng thần kỳ với sắc đẹp và sức khỏe. Một trong số các loại hoa quả nên ăn trong mùa hè thì Bưởi là loại trái cây phổ biến nhất.

 

Đa dạng chủng loại, hương vị đem lại sự thích thú cho người ăn. Vỏ bưởi thì được dùng để chiết xuất tinh dầu. Tinh dầu bưởi có tác dụng rất tốt trong việc giúp phụ nữ giữ gìn nhan sắc, giảm stress và đẩy lùi lão hóa. Còn hạt bưởi thì đã được các nhà khoa học khẳng định trong một công bố gần đây rằng có khả năng chữa bệnh tim mạch và tiểu đường.

 

Công dụng của trái bưởi là tốt như vậy, nếu như chúng ta mua được những trái bưởi ngon nữa thì còn gì bằng.Dưới đây là những cách để phân biệt bưởi ngon mình muốn chia sẽ cho mọi người tham khảo nha.

 

Bưởi Năm Roi :Cuống bưởi: nhìn vào cuống bưởi có thể cho bạn biết được trái bưởi đó được hái khi nào, bưởi non hay bưởi già và đoán được trái bưởi đó ngọt hay không nữa. Nếu cuống bưởi héo là trái bưởi đó được hái đã lâu và đã già. Còn cuống còn tươi thì trái bưởi đó là bưởi mới hái.

 

Vỏ bưởi: vỏ bưởi năm roi có màu xanh có thể hơi ngả vàng, trên vỏ sẽ có những nốt gai. Nếu bạn thấy những nốt gai này đều nhau và to thì là bưởi càng già và ngược lại, những trái bưởi non sẽ có những nốt gai khá nhỏ. Một cách nữa là bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào trái bưởi để cảm nhận độ dày mỏng của phần vỏ quả bưởi. Với những trái bưởi cầm chắc tay mà phần vỏ mỏng thì chắc chắn là rất ngon.

 

Bưởi da xanh được mọi người vô cùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon và rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bưởi da xanh ngon là bưởi có da căng, các gai đều nhau, bưởi càng già nốt gai càng lớn. Những quả bưởi mà da không căng có thể là bưởi non hoặc bưởi héo bạn không nên mua.

 

Bạn nên chọn bưởi da xanh có vỏ mỏng đó là quả bưởi già nên vị sẽ ngon và ngọt hơn. Để phân biệt bưởi da xanh mỏng vỏ và dày vỏ bạn dùng tay vỗ nhẹ vào vỏ bưởi. Nếu vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”, còn nếu vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”. Vỏ dày là do quả bưởi đó chưa chín già, ăn sẽ bị chua và khô hơn.

 

Bưởi đào có đặc điểm là khá mọng nước, ăn ngọt, xen lẫn chút chua thanh thanh. Giống bưởi Đào được nhập từ miền Bắc vào trồng trên vùng đất Cẩm Mỹ đang phát triển tốt, cho năng suất cao và chất lượng ngon. Sản phẩm bưởi Đào vỏ vàng ruột đỏ, có vị ngọt thanh và hơi chua dốt.

 

Mẹo chọn bưởi ngon là bạn nên chọn những quả có màu vỏ sáng, vỏ căng mọng, gai vỏ to, chúng tỏ nhứng quả bưởi đã già, ăn ngọt.Cuống trái còn tươi, da căng và ửng vàng.Đều đặn, nặng hơn nhiều trái khác cùng cỡ-bạn dùng tay “cân” trái bưởi sẽ cảm nhận được điều này.

 

Và còn rất là nhiều loại bưởi khác nữa .Chọn bưởi ngon không quá khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mẩn, để ý từng chi tiết một để có được những quả bưởi ngon nhất nhé.Và còn rất là nhiều loại bưởi khác nữa.Trên đây mình muốn chia sẽ vài cách nhận biết chọn bưởi cho mọi người tham khảo nha chúc mọi người thành công !