Cách phân biệt cà chua nhúng thuốc và cà chua không có thuốc , bạn nên biết . Cà chua đề 1 tháng không bị hư hỏng

 

 

Cách phân biệt cà chua nhúng thuốc và cà chua không có thuốc , bạn nên biết . Cà chua đề 1 tháng không bị hư hỏng
Cách phân biệt cà chua nhúng thuốc và cà chua không có thuốc , bạn nên biết . Cà chua đề 1 tháng không bị hư hỏng

Mẹo phân biệt cà chua nhúng thuốc bảo quản 1 tháng không hư và nhận biết cà chua không có hóa chất an toàn cho sức khỏe con người .

 

Cà chua đây là 1 loại rau củ quả chúng ta sử dụng hằng ngày , có khi nào mọi người mua 1 trái cà chua về vô tình quên nó đi 1 tháng sau chợt nhớ mình còn 1 trái cà chua , khi bạn mở ra thì giật mình tại sao để lâu như vậy mà nó vẫn còn tươi như mới mua , nguyên nhân do đâu .

 

Thì nguyên nhân là do cà chua bị ngâm hóa chất bảo quản , cái này làm cho cà chua không bị héo và thối giúp cho cà chua luôn tươi như mới hái , cái này rất nguy hiểm nếu mấy chị em nội chợ không biết được điều này thì vô tình , đang mua những loại không an toàn cho gia đình mình ăn rồi .

 

Hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho tất cả các bạn làm sao biết đâu là cà chua ngâm hóa chất đâu là cà chua thường , nhìn từ vẻ bề ngoài thì có lẻ nhiều người biết và không biết . nhưng đa số nhìn từ bề ngoài chúng ta cũng rất khó phân biệt được , chỉ còn cách bổ ra .

 

Khi mấy chị em nội chợ mua cà chua về chế biến cho gia đình mình , khi mọi người lựa mua những trái chín đỏ chói lói , trái nào cũng căng bóng , khi mọi người bổ đôi trái cà chua ra và thấy hạt bên trong vẫn còn màu xanh , dù cho bên ngoài có chín múp tới đâu bổ ra hạt vẫn còn màu xanh thì chứng tỏ cà chua này nhúng thuốc .

 

Cách phân biệt cà chua nhúng thuốc hay không nhúng thuốc : để 1 tháng , 2 tháng không bị hư héo , còn cà chua thường vài hôm là hư thối hết rồi . Còn khi trái cà chua chín đỏ khi bổ ra hột bên trong vẫn còn màu xanh thì đó là cà chua nhúng thuốc . Cà chua không nhúng thuốc khi chín hạt sẽ có màu vàng chứ không phải màu xanh .

 

Khi nhúng thuốc , thuốc sẽ thấm vào trong vỏ thịt vào cho cà chua luôn đỏ đều , nhưng nó không thể nào làm thay màu hạt cà chua được , làm đứng quá trình phát truyển của cà chua nên hạt vẫn màu xanh cho dù vỏ ngoài đỏ tươi mộng nước .

 

Trên đây là cách giúp phân biệt cà chua nhúng thuốc và cà chua không nhúng thuốc bạn có thể tham khảo để có 1 lựa chọn tốt nhất cho gia đình .

 

Mời mọi người xem thêm các bài viết khác ở dưới :