Cách Phân Biệt Dưa Leo Xịt Thuốc Nhiều Và Dưa Leo Ít Xịt Thuốc – Mẹo Lựa Mua Dưa Chuột Ngon Ít Thuốc

 

Cách Phân Biệt Dưa Leo Xịt Thuốc Nhiều Và Dưa Leo Ít Xịt Thuốc - Mẹo Lựa Mua Dưa Chuột Ngon Ít Thuốc
Cách Phân Biệt Dưa Leo Xịt Thuốc Nhiều Và Dưa Leo Ít Xịt Thuốc – Mẹo Lựa Mua Dưa Chuột Ngon Ít Thuốc

 

Cách phân biệt dưa leo xịt thuốc và dưa leo không xịt thuốc , mọi người có thể xem tham khảo .

 

Dưa leo 1 một thực phẩm ăn hàng ngày rất quen thuộc với tất cả mọi người , nó có thể tạo ra nhiều món ăn ngon và có thể đắp nặp giúp da trắng sáng tự nhiên . Nhưng ít ai biết rằng dưa leo là 1 trong những loại được xịt thuốc nhiều nhất , có 1 câu nói đùa như ” trồng dưa leo sáng xịt chiều hái ” như vậy bạn đã hiểu mức độ xịt thuốc thế nào rồi .

 

Theo tâm lý người tiêu dùng khi mua dưa leo thì thích chọn những trái dưa leo to , căng tròn , vỏ căng bóng sẽ mua nhưng trái đó về chế biến , nhưng đâu ai biết 90% nhưng trái đó là xịt thuốc rất nhiều bởi vì phải xịt thuốc dưa leo ( dưa chuột ) mới thẳng trái và to căng bóng . Còn những trái ít xịt thuốc hoặc không có thuốc thì trái sẽ nhỏ teo tóp và bị cong nhìn bề ngoài trái không có thuốc thì sẽ rất xấu xí .

 

Còn dưa leo teo tóp có 2 trường hợp xảy ra 1 là trồng giàn riêng cho gia đình ăn nên sẽ không xịt thuốc , 2 là những trái cuối giàn nghĩa là đã thu hoạch hết đợt rồi , người ta sẽ không xịt thuốc nữa sắp sửa phá giàn để trồng mùa vụ mới nên không xịt thuốc còn trái nào thì mót trái đó bán hàng dạt hàng xổ rẻ .

 

Đây là kinh nghiệm để giúp mọi người đi chợ có thể tự nhận biết dưa leo nào thuốc hay thuốc để có 1 sự lựa chọn tinh tế nhất cho gia đình .

 

  • Ghi chú : bây giờ đã có 1 số người nông dân đang áp dụng mô hình phân vi sinh và đang dần chuyển sang mô hình rau sạch không thuốc .

Rất vui được chia sẽ cho tất cả mọi người chút kinh nghiệm khi mua dưa leo .