Cách Phân Biệt Rượu Thật Và Rượu Giả Rất Là Đơn Giản Mẹo Nhìn Chai Rượu là Biết Thật Và Rượu Giả

 

Phân biệt rượu thật và rượu giả cực kỳ đơn giản mẹo phân biệt rượu cho những biết uống rượu.
Phân biệt rượu thật và rượu giả cực kỳ đơn giản mẹo phân biệt rượu cho những biết uống rượu.

 

Phân biệt rượu thật và rượu giả cực kỳ đơn giản mẹo phân biệt rượu cho những biết uống rượu.

 

Rượu là chất cồn không thể thiếu trong các bàn tiệc nhậu nhưng rượu thật và giả thì mọi người không thể biết được rượu giả đối với cơ thể con người còn tùy thuộc vào hàm lượng và những mánh khóe của kẻ làm rượu giả.

 

Có những loại rượu giả uống ngụm đầu tiên là biết ngay, nhưng cũng có những loại uống xong và say rồi mới biết là giả mà không thể làm gì được.Và hôm nay mình muốn chia sẽ cho các dân ăn nhậu một và bí quyết để phân biệt rượu thật và rượu giả nha.

 

Với những  các anh hay nhậu thì uống rượu nấu từ gạo thì vẫn là đồ uống ưa thích của các anh chị .Nhưng để mà phân biệt được rượu có được nấu từ gạo hay không thì rất ít người biết được .Mọi người có thể nhìn vào chai rượu trong chai rượu gạo có màu đục có không đóng ván và bọt trong chai lúc nào cũng có.Còn rượu pha cồn thì thường có ván và bọt thì tan rất nhanh nên mọi người nên cân nhắc khi uống rượu và kiểm tra cho kỹ nha .

 

Đối với những hãng rượu nổi tiếng như Balanttine’s, Chivas, Royal..thường có tem thông minh dán trên mỗi chai để phân biệt hàng giả hàng thật. Kiểm tra bằng nước: Khi cho nước thấm lên 2 đầu tem, tên sản phẩm sẽ biến mất dần, khi khô tem sẽ trở lại trạng thái bình thường và nếu là rượu giả chữ sẽ biến mất.

 

Thông thường những chai rượu giả được thu mua từ những vỏ chai rượu nổi tiếng trái phép là do các nhâ viên pha chế ở các nhà hàng quán bar gở bằng 1 dụng cụ chuyên nghiệp  không làm rách tem, cũng như phải phá serial rồi tuồn ra ngoài, nên trên viền sẽ có vết rạn, kể cả khi đã đóng lại nắp bằng máy thì những vết rạn này vẫn không thể biến mất.

 

Kiểm tra nắp chai rượu.Cũng như nhãn, nắp nút chai rượu giả thường lại dùng nắp thật từ những chai đã qua sử dụng, Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình mở nắp. Còn nếu sử dụng nắp giả thì nhìn hình thức trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật.

 

Một kinh nghiệm nữa là bạn hãy quan sát bọt khí nổi lên bằng cách lật ngược chai rượu. Nếu là rượu thật, bọt khí sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn  phía trên, ta sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai.

 

Trong khi đó, nếu là rượu giả, bọt khí sẽ to hơn và có xu hướng nổi lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh hơn. Nếu được làm từ cồn công nghiệp bọt khí sẽ bám vào thành chai.Và còn 1 số loại rượi nổi tiếng có thể làm giả bằng cách khoan 1 lỗ nhỏ ở dưới đáy chai rượu và hút rượu thật ra và bơm rượu giả vào và dán keo lại.

 

Những tay làm giả rượu thường hay khoan vào điểm giữa các chữ nhỏ ở dưới đáy chai khi nhìn sơ qua thì ta không thể nào nhận ra ngay được chỉ khi uống thì mới biết được.Để thử nồng độ cồn trong rượu bạn có thể đổ một ít rượu ra lòng bàn tay, xoa hai tay với nhau rồi đưa lên mũi ngửi, nếu thấy có mùi xốc của cồn thì rượu đó có hàm lượng cồn cao, có thể là rượu giả được pha chế từ cồn.

 

Trên đây là vài  mẹo cho mấy anh chị hay uống rượu nha để biết được rượu thật và rượu giả cho mọi người tham khảo nha.