Cách phân biệt thịt heo nái và thịt heo tơ khi mua ngoài chợ , bạn nên biết để tránh mua nhầm bị lừa

 

 

Cách phân biệt thịt heo nái và thịt heo tơ khi mua ngoài chợ , bạn nên biết để tránh mua nhầm bị lừa
Cách phân biệt thịt heo nái và thịt heo tơ khi mua ngoài chợ , bạn nên biết để tránh mua nhầm bị lừa .

 

Làm sao biết đâu là thịt heo nái , heo già và đâu là thịt heo tơ khi mua ngoài chợ . Cách phân biệt thịt heo tơ và thịt heo nái bạn nên biết .

 

Thịt heo nái , là thịt heo nái hoặc thịt heo già thường thì trên 1 tạ , heo tơ thịt ngon muốn xuất thì tầm dưới 1 tạ là xuất bán thịt vừa mềm , còn heo nái , heo xề , heo nọc thì dòng heo này già và thịt không còn thơm và mềm . Thịt những loại heo nái rất dai và có mùi hoi rất khó ăn , nhất là heo nọc , heo chưa thiến cũng rất hoi .

 

Đó là lý do tại sao khi heo con mới sinh ra tầm vài tuần hay vài tháng thì những con heo đực người ta sẽ thiến 2 hòn của nó hết , để heo béo và không có mùi hôi khi làm thịt đó là vậy . Còn làm sao chúng ta biết đâu là thịt heo nái và đâu là thịt heo thịt , khi mua chúng ta cần lưu lý như sau .

 

Thịt heo nái , thịt heo già thì da sẽ rất dày , khi nhấn vào thịt thì sự đàn hồi ít , Thịt có màu đỏ tương tự như thịt bò . Có nhiều người đi mua thịt heo cứ thấy miếng thịt nào càng đỏ tươi như thịt bò thì cứ ngỡ đó là ngon , nhưng đâu biết đó là thịt heo già , heo nái . Những thịt đó khi mua về ăn rất dai và đôi khi có những con bị hôi .

 

Thịt heo tơ , đúng chuẩn thì sẽ có màu trắng nhạt , thịt mềm và da mỏng , khi bạn đụng tay vào có sự đàn hồi . Màu hồng nhạt , tráng nhạt là màu thịt đặc trưng của thịt heo tơ . màu thịt như vậy thịt heo mới ngon . Chứ khi ra chợ đừng nhìn thấy miếng thịt heo nào đỏ như miếng thịt bò mua đó là sai lầm đó .

 

Cũng giống như mình minh họa ở trên , 1 miếng thịt đỏ như thịt bò và 1 miếng thịt trắng nhạt , hồng nhạt . Trên đây là cách chia sẽ cho tất cả các bạn 1 cách phân biệt thịt heo nái và thịt heo tơ đơn giản . mọi người lưu lại để biết sau này đi lựa thịt còn tránh .

 

Thịt heo có màu đỏ là thịt heo gì , tại sao tại heo lại có màu đỏ , làm sao biết đâu là thịt heo tơ đâu là thịt heo nái , thịt heo có màu đỏ như thịt bò

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :