Cách phân biệt trái cây trung quốc và trái cây việt nam mẹo hay cho những người không biết để không mua trái cây trung quốc

 

 

Cách phân biệt trái cây trung quốc và trái cây việt nam mẹo hay cho những người không biết để không mua trái cây trung quốc
Cách phân biệt trái cây trung quốc và trái cây việt nam mẹo hay cho những người không biết để không mua trái cây trung quốc .

 

 

Mọi người nên cẩn thận khi mua trái cây rau củ trung quốc đã tẩm hoá chất mẹo phân biệt trái cây Trung Quốc và trái cây Việt Nam

 

Trái cây và rau củ quả Trung Quốc không rõ nguồn gốc đã xuất hiện tràn lan trên thị trường việt nam khiến cho tâm lý hoang mang của người tiêu dùng.Do được dùng nhiều chất kích thích, bảo quản nên hầu hết trái cây Trung Quốc có kích thước đều đặn, láng bóng và giữ được rất lâu trong môi trường tự nhiên.

 

Chỉ cần tinh mắt một chút là bà nội trợ dễ dàng nhận ra đâu là gừng và cà rốt Trung Quốc, đâu là hàng Việt Nam và giá cả trái cây rau củ bao giờ cũng rẻ hơn ở việt nam nên người việt nam chúng ta cứ thấy rẻ là mua và  không biết đó là trái cây hay rau củ trung quốc và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người mẹo cách nhận biết về trái cây trung quốc và trái cây việt nam nha.

 

Cà rốt là loại rau củ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bổ sung vitamin A cho trẻ, nhưng bạn cần biết cách để nhận biết chính xác và mua được cà rốt ta tránh mua cà rốt Trung Quốc để lợi không thấy đâu lại toàn thấy hại cho cơ thể.

 

So với cà rốt Đà Lạt, cà rốt Trung Quốc có màu sáng hơn (thường là cam sáng/ gần như cam), to đều, da láng bóng, không có cuống lá do đã để lâu còn cà rốt Đà Lạt có màu cam đậm hơn, củ dài, da sần, có cuống lá.Thực tế cũng không khó để phân biệt nên bạn hãy bỏ túi những cách đơn giản nhất nhằm mua được những thực phẩm tốt nhất cho cả gia đình mình.

 

Gừng Trung Quốc trơn, bóng, mọng nước, ruột vàng, ít xơ, lớp vỏ nhẵn nhụi, căng mọng, củ to, đều, ít nốt sần sùi, được vệ sinh rất sạch sẽ.Nhưng mùi thơm không bằng Gừng Việt Nam  tuy xấu mã, nhiều rễ và nốt sần sùi, bẻ đôi củ sẽ thấy có đường gân bên trong nhưng rất thơm.

 

Quả hồng Việt Nam quả có hình dạng tròn, dẹt trơn (giống trứng gà), phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh. Vỏ có màu nhạt và có vết thâm. Kích thước quả nhỏ và không đều màu.Còn quả hồng của Trung Quốc : quả tròn đều, to dẹt hơi vuông, có bốn khía. Kích thước to và đều nhau. Vỏ bóng đẹp, màu đỏ cam tươi, đậm, thường không có vết xước.

 

Tỏi Việt Nam thì củ tỏi và tép tỏi nhỏ, khó bóc vỏ. Mùi tỏi nồng ngay cả khi chưa cho vào chế biến. Ngược lại, tỏi Trung Quốc sẽ có củ to, các tép tỏi to và vỏ dễ bóc.Khi chế biến thì không có mùi vị.

 

Hành Tím Trung quốc củ rất to nhưng chỉ có 1 tép lớn vỏ mỏng và khi chế biến không có vị thơm.Hành Việt Nam: Vỏ dày, có vài tép trên một củ và rất thơm.

 

Hành tây đà lạt ở Việt Nam củ to vỏ ngoài màu trắng vàng và không được tròn.Con hành tây Trung Quốc vỏ ngoài màu vàng cam tím hoặc trắng bóng và có dạng hình tròn và ít vị hăng và vị thơm khi mọi người chế biến.

 

Cà chua Trung Quốc: Quả bóng, to, không cuống.Cà chua Việt Nam: Thường có cuống, màu sắc tươi mới hơn.

 

Bắp cải Đà Lạt Việt Nam : Có kích thước khá lớn, có màu trắng và bắp cải khi thái những lá bên trong xoăn lại và dày .Bắp cải Trung Quốc: Màu xanh đậm hơn và có kích thước nhỏ hơn bên trong bắp cải khi bổ ra bên trong rất là thưa và bị rất nhẹ. Bên ngoài Bắp cải tròn và mượt, không bị nhàu nát, đầu búp uốn vào, không xoăn.

 

Và còn rất là nhiều trái cây và rau củ Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường Việt Namtết thì cũng gần đến nên mình muốn chia sẽ và cách cho mọi người biết phân biệt trái cây và rau củ chúc mọi người thành công.