Cách phân biệt trái dừa nước nhiều VÀ trái dừa ít nước chính xác 100% . Mẹo lựa mua dừa nhiều nước bạn nên biết

 

Cách phân biệt trái dừa nước nhiều VÀ trái dừa ít nước chính xác 100% . Mẹo lựa mua dừa nhiều nước bạn nên biết
Cách phân biệt trái dừa nước nhiều VÀ trái dừa ít nước chính xác 100% . Mẹo lựa mua dừa nhiều nước bạn nên biết .

 

Chia sẻ cách nhìn là biết trái dừa nào nhiều nước , trái dừa nào ít nước . Mẹo lựa mua dừa nhiều nước , cách mua trái dừa nhiều nước và ngọt .

 

Nước dừa , loại nước này rất phổ biến ai cũng biết về nó , nó uống rất thơm , ngọt và rất mát . Đôi khi các bạn đi mua dừa , các bạn hay mua dừa người ta chặt sẵn bỏ vào bịch và giá của nó cũng như trái chưa chặt . Nhưng tôi khuyên bạn nên mua dừa nguyên trái sẽ lợi rất nhiều cho các bạn .

 

tại vì thường người bán bán  trong bịch sẵn , công nhận là lợi chỉ cần mở ra và đổ vào ly đựng , không cần phải bổ nữa , nhưng bạn không biết rằng lượng nước trong bịch người bán làm sẵn , không đủ lượng nước của trái dưa đâu , thường thì 1 trái dừa bổ ra , nếu nhiều nước , họ chỉ đổ 6 phần vào bịch , còn 4 phần họ đổ sang bịch khác . Nói vậy các bạn tự hiểu .

 

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho tất cả mọi người 2 cách phân biệt và nhận biết trái dừa nào nhiều nước và trái dừa nào ít nước rất đơn giản . Mẹo này dành cho những ai đang cần và muốn biết thêm 1 cái mẹo hay về trái dừa .

 

Thứ 1 : khi chúng ta lựa dừa , chúng ta phải để ý da dừa phải bóng láng , sau đó để ý phần rốn dừa ( phần nhu ra ) trái nào có phần cạnh nhu ra càng dài , và cạnh dừa nhô cao lên ( vì ở rốn trái dừa là có 3 cạnh nhô lên ) . cạnh trái dừa nhu càng cao thì vỏ ( lớp sơ dừa ) càng dày , vỏ càng dầy thì sọ càng nhỏ ( ít nước ) . Còn lựa những trái dừa nào vỏ bóng láng , nhìn có vẻ tròn , cạnh trái dừa nhô thấp , rốn trái dừa ngắn , thì trái đó sọ rất to , nhiều nước . Như hình minh họa ở trên .

 

Thứ 2 : khi bạn có kinh nghiệm lựa dừa như cách 1 .  Thì trước khi các bạn đi mua dừa các bạn hãy để ý tới những trái dừa đã bị bổ đôi rồi , bạn sẽ nhìn thấy được sọ của nó to hay nhỏ . Tại người ta bán dừa có nhiều loại . Tôi ví dụ trước khi bạn lựa dừa , bạn nhìn tổng quan trước , để ý trái dừa bổ rồi . Như trái dừa vàng ( dừa lửa ) bạn thấy sọ nó to , còn thấy trái dừa xanh sọ nó nhỏ . Vậy là bạn chắc 100% tỉ lệ trái dừa vàng sẽ nhiều nước .

Bạn muốn biết – cách nhìn là biết trái dừa nào ngọt nước và trái dừa nước nhạt chính xác 100% : thì vào xem bài viết này tại đây .

Trên đây là 2 cách tôi muốn chia sẻ cho tất cả mọi người , kinh nghiệm lựa mua dừa nhiều nước và ít nước . Nếu muốn lợi thì hãy tự mua dừa mà bổ , chứ bổ sẳn lượng nước sẽ không như bạn mong muốn đâu . Và đây cũng có video hướng dẫn chi tiết tại đây : click vào xem nhé . Ok chúc các bạn 1 ngày vui vẻ .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :