Cách Phân Biệt Trứng Gà Ta Nuôi Công Nghiệp Ăn Cám & Trứng Gà Ta Thả Vườn Ăn Bắp / Mẹo Bạn Nên Biết

 

Khi đi chợ mấy chị nên biết Mẹo nhận nhận biết trứng gà ta và trứng gà công nghiệp nha.mẹo hay
Khi đi chợ mấy chị nên biết Mẹo nhận nhận biết trứng gà ta và trứng gà công nghiệp nha.mẹo hay

Khi đi chợ mấy chị nên biết Mẹo nhận nhận biết trứng gà ta và trứng gà công nghiệp nha.mẹo hay

 

Trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại trứng gà ta với giá rẻ bất ngờ, nhưng thực tế đó là gà công nghiệp được ngâm hóa chất để tẩy trắng gây nguy hiểm tới sức khoẻ cho người tiêu dùng.hẳn là các bà nội trợ nào đang còn băn khoăn đều mau chóng phân biệt được các loại trứng, để khi nào có nhu cần sử dụng, đều chọn đúng cho đúng mục đích của mình.

 

Dù hiện nay các siêu thị hay hàng quán khi bán trứng đều có để sẵn trong hộp ghi rõ loại trứng, song biết thêm thông tin cũng không phải là chuyện dư thừa, bởi nó có thể sẽ cần đến trong một vài trường hợp cần thiết nào đó.Và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người về cách nhận biết được gà ta và gà công nghiệp nha.

 

Trứng gà ta thường rất nhỏ, còn trứng công nghiệp thì to hơn. Cầm trứng lên bạn sẽ cảm thấy trứng gà ta tuy nhỏ nhưng nặng tay, trong khi trứng khác có cùng kích thước hoặc màu sắc sẽ nhẹ tay hơn.Nhìn vào mặt vỏ: Vỏ trứng gà ta có độ bóng, dày và nhẵn mịn. Khi soi lên bóng điện hoặc ánh sáng mặt trời, trứng gà ta có tỷ lệ lòng đỏ nhiều hơn.

 

Vỏ trứng gà công nghiệp khi đập ra thường sẽ giòn do lớp vỏ bị hóa chất bào mòn, lúc đập vỏ bị vỡ vụn, lớp màng dưới lớp vỏ yếu, dễ dàng bị bóc sạch khỏi vỏ. Nếu cầm lắc nhẹ bạn sẽ dễ dàng cảm nhận sự chuyển động do lòng đỏ và trắng không còn bám vào vỏ.

 

Ngược lại, vỏ trứng gà ta thường dai, khó vỡ vụn hơn. Khi lắc trứng, bạn không cảm nhận được nhiều tiếng chuyển động bên trong vì lớp màng giữa lòng đỏ, lòng trắng trứng bám vào vỏ chắc.Lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà ta sẽ đặc quánh trong suốt và khi lên đưa  mũi mọi người sẽ ngửi thấy mùi tanh  của trứng.

 

Còn trứng gà công nghiệp thì lòng trắng và lòng đỏ sẽ loãng và nhạt màu hơn. Không cảm nhận được mùi tanh mà thay vào đó là mùi thức ăn của gà hoặc mùi chua, hôi, hóa chất lạ khác.Trứng gà ta sau khi luộc lên thì lòng trắng sẽ săn lại. Khi chiên thì trứng cũng rất vàng và thơm. Còn trứng gà công nghiệp thì có màu vàng ngà ngà.và khi mình ăn thì không ngon và thơm như trứng gà ta.

 

Và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người nhận biết được trứng gà ta và trứng gà thường cho mọi người tham khảo nha.