Cách phơi khô Thịt , Cá , Tôm , Mực không bao giờ có ruồi bu – Mẹo phơi cá khô không có ruồi bu vào

 

Cách phơi khô Thịt , Cá , Tôm , Mực không bao giờ có ruồi bu - Mẹo phơi cá khô không có ruồi bu vào
Cách phơi khô Thịt , Cá , Tôm , Mực không bao giờ có ruồi bu – Mẹo phơi cá khô không có ruồi bu vào .

 

Mẹo phơi cá khô không có ruồi bu – hướng dẫn cách làm cho ruồi không dám bu vào cá khô đang phơi , thịt , tôm mực đang phơi rất hiệu quả .

 

Ruồi bu , nó hay bu vào thức ăn , như mấy bạn đã biết ruồi nó bu vào những nơi có thể nói là không thể tưởng tượng được , cho nên nó mang rất nhiều vi khuẩn độc hại đến con người . Nhất là mấy con ruồi xanh , chuyên bu vào phân , xác chết các bạn nghĩ sao khi nó lại bu vào đồ ăn của chúng ta .

 

Ruồi nó rất là nhạy với mùi , như mùi nội tạng luộc , vừa mới luộc xong mang ra đĩa là thấy nó bay tới rồi , mấy con cá , tôm , mực , thịt mình muốn phơi làm khô , mới phơi nó đã bu kín vào rồi , nó mang rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm . Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho mọi người mẹo phơi thịt cá khô không có ruồi , mấy anh em có thể xem tham khảo .

 

Thứ nhất từ rượu : nếu bạn đang phơi cá khô thì thấy ruồi bu vào nhiều quá , có 1 mẹo hay từ rượu đó là , bạn kiếm 1 bình xịt hoa nhỏ , sau đó đổ 1 ít rượu nặng vào , và xịt lên cá khô đang phơi , mùi rượu sẽ khiến ruồi không dám bu vào cá khô nữa , mẹo này rất hay bạn có thể áp dụng thử xem sao .

 

Cách thứ 2 : chúng ta sử dụng dầu ăn , cách làm như sau , cá muốn phơi khô , hay tôm mực muốn phơi khô , thì mọi người cứ ướp gia vị như bình thường , sau khi ướp thấm gia vị mọi người để thêm dầu ăn vào cá thịt muốn phơi khô và trộn đều . Tầm 10 đến 15 phút sau , rồi mang thịt cá đó đi phơi khô , dầu ăn sẽ giúp hạn chế ruồi bu vào đồ đang phơi khô .

 

Cách này được áp dụng ở chỗ mấy bà bán cá khô , bạn thấy vẫn có ruồi , nhưng số lượng rất ít , chỉ 1 , 2 con thôi . nguyên nhân là như vậy đó , các bạn có thể áp dụng thử xem sao .

 

Trên đây là 2 cách giúp các bạn phơi cá khô không bị ruồi bu hiệu quả . Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ .

 

Mời mọi người xem thêm các bài viết khác ở dưới :