Cách sửa bếp gas lửa đỏ nấu đen nồi , Sửa bếp gas lửa cháy không đều ngay tại nhà không tốn 1 xu nào

cách sửa bếp gas lửa cháy không đều – sửa bếp gas nấu bị lửa đỏ đen nồi – cách tự sửa bếp gas tại nhà không cần kêu thợ tới .

 

Cách sử bếp gas lửa đỏ nấu đen nồi , Sửa bếp gas lửa cháy không đều ngai tại nhà không tốn 1 xu nào
Cách sử bếp gas lửa đỏ nấu đen nồi , Sửa bếp gas lửa cháy không đều ngay tại nhà không tốn 1 xu nào .

 

Chia sẽ cho tất cả mọi người những lỗi thường gặp khi chúng ta sử dụng bếp gas , bếp gas thường hư những gì , nguyên nhân gây ra hư , và trong bếp gas cấu tạo ra sao . Giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan về bếp gas , nếu gặp những trường hợp như vậy mọi người có thể tự tay sửa luôn , đến chị em phụ nữ cũng có thể tự sửa luôn , vì nó rất đơn giản , do chúng ta không biết về nó nên chúng ta không biết phải làm sao mới gọi thợ vào sửa . thì dĩ nhiên chúng ta phải tiền công sửa cho người ta .

 

Bếp gas có vài lỗi cơ bản các bạn có thể xem tham khảo , nếu nhà đang gặp tình trạng trên thì có thể tự khắc phục ngay tại nhà nha . Những lỗi như : Bếp gas lửa đỏ , bếp gas cháy không đều lửa , bếp gas bật ghe kêu tạch nhưng lại không lên , bếp gas khi bật vẫn nghe mùi xì gas nhưng lại không lên lửa , bình gas mới đổi nhưng lại bật bếp không có gas , không cháy .  Đấy là những lỗi hay gặp nhất và nhiều lỗi khác tôi sẽ phân tích hết trong bài biết ngày hôm nay luôn . giúp cho mọi người có thể chủ động khác phục ngay tại nhà .

 

Đầu tiên nếu bếp gas nhà mọi người gặp trường hợp , bếp gas nấu lâu ngày bị lửa đỏ , nấu bị đen nồi . Thử nghĩ xem bếp gas nấu bình mà bị lửa đỏ nghe kỳ cục , thì đơn giản bạn hãy vệ sinh các lỗ xì gas trong bếp , có thể là có bụi , hoặc mấy con côn trùng mắc kẹt trong đó . chúng ta chỉ cần mở ra vệ sinh sạch sẽ đường dẫn gas tới lỗ đốt lửa là sẽ khắc phục được . Hoặc cũng có thể là do gió nhiều hoặc gió ít , bạn có thể chỉnh cái cần chỉnh gió , nằm ở mặt dưới , sắt công tắc bật . bạn tự chỉnh cảm thấy gió vừa đủ lửa xanh là ok . Cần chỉnh gió có hình minh họa như hình 1 ở trên nha .

 

Tiếp theo bạn gặp tình trạng gas cháy không đều , đây cũng là nguyên nhân hay gặp , bạn bật lửa lên gas ùa chạy hình tròn và chỗ có lửa chỗ không có lửa . bạn không biết nguyên nhân do đâu và cũng không biết sửa làm sao . Thì ép buộc phải gọi thợ vào sửa và chỉnh , người ta đã bỏ công vào sửa thì phải tốn tiền xăng cho họ . Họ vào họ xem bếp lật qua lật lại xem vài vòng , họ chỉnh cần chỉnh gió là xong , 1 cái gạt tay đơn giản có 100k tiền xăng . Lỗi lửa cháy không đều là do cần gạt gió , bạn chỉ cần vừa điều chỉnh vừa nhìn lửa , canh cho gas điều lại là ok . cần chỉnh gió có hình 2 minh họa ở trên .

 

Còn các bạn bật lửa gas kêu tạch , xì gas nhưng lại không cháy , bật 10 cái hên được 1 cái , đây cũng là trường hợp hay gặp , từ bếp gas mini đến bếp gas lớn cũng vậy , sẽ có 1 ngày bạn sẽ gặp trường hợp này thôi , không lên thì kiếm hộp quẹt mồi chứ biết làm sao giờ ,  và chúng ta không biết nguyên nhân do đâu , không biết thì phải kêu thợ vào xem . Thì thợ vào xem họ chỉ cần thay là xong , đơn giản nhanh gọn lẹ . nguyên nhân là do cục IC đánh lửa điện bếp gas ( cục này y như trong hòn quẹt bấm á , nhưng mà nó to hơn nhiều ) , các bạn có thể chạy ra tiệm bán bếp gas , hay đồ điện họ có bán , mua về thay là xong thôi . có hình 3 minh họa ở trên .

 

Còn nguyên nhân bếp gas xì mà bật không lên lửa , hoặc xì nhưng châm hột quẹt vẫn không có lửa . chúng ta không biết phải làm sao , cứ nghĩ là bếp gas hư vội gọi thợ vào xem sao , sửa chứ mua cái bếp mới cũng mấy trăm đâu phải ít ,  Đây cũng là trường hợp hay gặp , nguyên nhân là do khi chúng ta vệ sinh bếp , rửa bếp bằng nước , nước vẫn còn đóng trong các lỗ gas của bếp , khi bạn bật lên vẫn ghe xì mà quẹt không cháy , các bạn chỉ cần mang phơi nắng hoặc làm sao cho sạch nước trong các lỗ bếp là ok thôi , hoặc lấy khò , kho vào các lỗ bếp cho nóng rút nước trong các lổ là ok .

 

Trường hợp bình gas mới đổi xài mới 1 tuần , sáng nay tỉnh dậy bật không lên gas , ủa alo kỳ vậy , nhìn xuống mình van khóa vẫn mở mà đâu có khóa đâu , bình mới đổi mà có nấu gì nhiều đâu , thường hộ gia đình 3 người nấu bữa trung bình 3 tháng mới hết , nay mới nữa tháng đã teo rồi , các bạn không biết cứ nghĩ hết gas nên gọi đổi bình gas mới . Nếu thật sự bạn nấu ít và cảm giác như vẫn còn gas á , van khóa vẫn mở nhưng không lên gas , bạn chỉ cần kiểm tra cái nút nhấn ngay ống ra bình gas , các bạn nhấn xuống xe cái xịt , chứng tỏ là do thằng này đã chặn gas lại . nút ấy là nút an toàn chặn gas , nút này cũng thường gây ra nguyên nhân , bình con gas  mà bật không lên , chỉ cần đè cái nút đó xuống là bếp cháy lại . như hình 4 trên có minh họa .

 

Trên đây là 1 số cách giúp mọi người , xử lý khi bếp gas nhà có vấn để trục trặc , các bạn cứ làm theo 1 số cách như vậy thì không cần gọi thợ vào nhà sửa nữa . điểm mấu chốt vẫn là cần gạt chỉnh gió ở dưới bếp gas . các bạn lưu ý chỗ đó là ổn rồi , đến phụ nữ còn làm được . Ok chúc các bạn 1 ngày vui vẻ .

 

Mời các bạn xem thêm bài viết khác ở dưới :