Cách Xử Lý Khi Nấu Cơm Bị Khê , Nấu Cháo Bị Cháy Có Mùi Khê – Mẹo Khử Mùi Khi Nấu Đồ Ăn Bị Cháy Khê

 

Cách Xử Lý Khi Nấu Cơm Bị Khê , Nấu Cháo Bị Cháy Có Mùi Khê - Mẹo Khử Mùi Khi Nấu Đồ Ăn Bị Cháy Khê
Cách Xử Lý Khi Nấu Cơm Bị Khê , Nấu Cháo Bị Cháy Có Mùi Khê – Mẹo Khử Mùi Khi Nấu Đồ Ăn Bị Cháy Khê .

 

Nếu bạn nấu cơm bị cháy có mùi hôi , nấu cháo bị cháy khét dưới đáy nồi , kho thịt cá bị cháy có mùi khê cháy không ăn được thì hãy làm thử cách này đảm bảo bay sạch mùi cháy khét và khê trong vài phút .

 

Hôm nay tôi có 1 cái mẹo rất là hay muốn chia sẽ tới tất cả các bạn đó là cách để chúng ta xử lý mùi khê , mùi cháy khi chúng ta nấu cơm bị cháy khê , hay mùi cháy khê khi nấu cháo bị cháy , mùi cháy khi chúng ta kho thịt cá bị cháy nên có mùi cũng xử lý được hết .

 

Nếu bạn vô tình nấu cơm bị cháy khê và có mùi thì đơn giản chúng ta sẽ xử lý như sau :

 

Đầu tiên bạn hãy cạo hết lớp cơm ở trên ra 1 cái nồi khác nhớ là chừa lại phần cháy lại rồi sau đó kiếm tầm 3 củ xả rồi đập dập ra bỏ vào trong nồi cơm mới và mang đi nấu hoặc hấp lại thì mùi khê sẽ biến mất.

 

Nếu bạn nấu nồi cháo mà vô tình bị cháy dưới đáy nồi và bị khê có mùi hôi trong cháo không ăn được thì cách xử lý như sau :

 

Đầu tiên bạn cũng múc hết lớp chao ttrong nồi qua 1 nồi khác để nấu , nhớ là múc phần cháo còn trắng thôi còn nhưng cái nào màu đen cháy đừng có múc vào , múc hết phần trên qua bên nồi khác và phần cháy bỏ đi sau đó bạn kiếm 4 củ xả đập dập và cho vào nồi cháo đảo đều nấu chung luôn tinh dầu xả sẽ khử hết mùi khê trong cháo và bạn sẽ có 1 nồi cháo ngon tuyệt vời không còn mùi khê nữa .

 

Nếu bạn lỡ kho thịt cá bị cháy đáy nồi tạo ra mùi hôi cháy bám vào thịt cá nên rất khó ăn chúng ta xử lý như sau :

 

Sau khi phát hiện nồi thịt cá kho bị cháy có mùi hôi chúng ta cũng nhẹ nhàng gắp hết phần thịt ăn được qua 1 nồi khác nhờ là phần thịt cháy cá cháy đừng múc qua tất cả lớp nào cháy là bỏ hết , sau khi múc qua 1 nồi mới bạn cũng cho thêm dầu ăn vào và cho chút nước lọc vào và bạn mêm mếm lại cho vừa khẩu vị .

 

Bạn thái hành củ vào , cho ít ớt vào nếu bạn muốn nă chay , đặc biệt là bạn kiếm tầm 3 củ xã thái lát mỏng rồi cho vào nấu chung , củ xã sẽ giúp khử bay mùi cháy rất hiệu quả ( nếu muốn thơm hơn hãy phi củ hành và xã cho thơm lên rồi đổ vào nồi cá thịt kho lại ) .

 

& Ông bà ta có câu củ xã là khắc tinh của cháy và khê , bạn cứ theo đó mà làm rất hiệu quả . chúc bạn có 1 bữa cơm ngon miệng .

 

Mời bạn đọc thêm các bài viết về mẹo khác ở dưới :