Chỉ Cần Thấy Dấu Trên Ốc Khi Mua Về Thì Biết Bạn Đã Bị Lừa Rồi ! Cách Phân Biệt Ốc Bươu Vàng Và Ốc Nhồi

 

Mẹo nhận biết phân biệt ốc bươu vàng và ốc nhồi "Ốc bươu đen"
Mẹo nhận biết phân biệt ốc bươu vàng và ốc nhồi “Ốc bươu đen”

 

Mẹo nhận biết phân biệt ốc bươu vàng và ốc nhồi “Ốc bươu đen”rất đơn giản

 

Ốc nhồi ta là loại ốc sống ở các vùng ao hồ nước ngọt, đồng ruộng. Loại ốc này có giá trị cao về mặt kinh tế cũng như giá trị dinh dưỡng trong việc chế biến các món ăn hàng ngày.Ốc bươu vàng là loại ốc có hại, phá hoại và làm ảnh hưởng tới việc sản xuất mùa màng của bà con nông dân.

 

Loại ốc này không có giá trị dinh dưỡng và thường được người dân bắt về để chế biến thức ăn cho các loại gia cầm.Và để bảo vệ hoa màu người ta thường mua những loại thuốc để tiêu diệt ốc bươu vàng . Mà tại các chợ mua bán hiện nay, hai loại ốc này khá phổ biến và đang bị lẫn lộn.

 

Để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe khi bạn và gia đình ăn phải loại ốc này, hôm nay mình muốn chia sẽ vài mẹo để nhận biết ốc  cho mọi người tham khảo cách phân biệt là cần thiết và đúng đắn.

 

Vỏ ốc nhồi ta có vỏ mỏng, nhẵn, bóng, có màu đen. Miệng ốc hơi có cảm giác khum vào.Còn vỏ ốc bươu vàng thì nó dày hơn và miệng ốc bươu vàng phần đầu ốc thụt sâu vào hơn. Thân ốc có vằn ngang. Đường viền, đường kẻ xung quanh thân ốc khá rõ nét.

 

Ốc nhồi ta có miệng vỏ nhẵn và bằng phẳng. Đối với những con ốc béo thì miệng sẽ rất đầy. Khi ấn vào phần vảy sẽ không bị thụt sâu vào trong.Ốc bươu vàng có vỏ hơi xù xì, không được bằng phẳng.

 

Ốc nhồi ta có phần cổ ngắn, thịt ốc dai, cứng. Phần miệng ốc trắng ngà.Phần thịt ốc bươu vàng có chứa một cục màu cam. Đây chính cấu tạo dạ dày của ốc bươu vàng trong khi đó ở ốc nhồi không có bộ phận này.

 

Trên đây là vài cách phân biệt về ốc bươu vàng và ốc nhồi để mọi người tham khảo nha !

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :