Chúng ta không còn quá ngạc nhiên hiện tượng mực ngâm nước, tẩy trắng bằng hóa chất đang trở thành nỗi khiếp sợ của người tiêu dùng

 

Cách phân biệt mực tươi ngon và phân biệt mực tẩm hoá chất mẹo nhận biết mực ngon
Cách phân biệt mực tươi ngon và phân biệt mực tẩm hoá chất mẹo nhận biết mực ngon

Cách phân biệt mực tươi ngon và phân biệt mực tẩm hoá chất mẹo nhận biết mực ngon

 

Chúng ta không còn quá ngạc nhiên hiện tượng mực ngâm nước oxy già, tẩy trắng bằng hóa chất đang trở thành nỗi khiếp sợ của người tiêu dùng.Mực luôn là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ chọn lựa bởi nó có hương vị, độ ngon riêng đồng thời có thể chế biến được nhiều món ăn.Và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người cách phân biệt mực không tẩm hoá chất và mực tẩm hoá chất nha.

 

Để chọn loại mực ngon không quá khó, thật ra rất dễ, chú ý quan sát 1 chút là đã tỏ tường , nếu thấy mắt đục ngầu là loại để lâu ngày , mắt đen láy là mực tươi tuy nhiên đã cho đông đá 1 ngày. Yếu tố tiếp theo quan trọng không kém đó là thân mực. Mắt Xanh nhưng thân đỏ là hàng tươi nhưng đã qua đông đá, đem xào sẽ ra nước.

 

Mắt xanh thân trắng tự nhiên mới là hàng siêu chuẩn. Kĩ càng hơn là kiểm tra râu mực xem có rơi rụng không, hàng tươi râu gắn chặt vào thân.Và hiện nay những người buôn bán hải sản nếu người bán không hết thì mang về bỏ đá vào để mai bán tiếp và Thông thường các cơ sở chế biến sử dụng Oxy già để tây trắng thân mực.

 

Để ý sẽ thấy màu sắc phần thân trắng nhợt nhạt , giả tạo , con mực mềm nhìn không được tự nhiên . May thay Oxy già không tẩy được mắt mực. Mực mắt đục thân trắng là loại đã qua xử lý hóa chất,tuyệt đối không ăn.Ngoài cách kiểm tra mực bằng các dấu hiệu nhận biết bên ngoài, chị em nên thử mùi mực. Nếu là con mực tươi sẽ có mùi tanh của biển.

 

Ngược lại, mực đã qua ngâm tẩm hóa chất sẽ không còn giữ được mùi tanh tự nhiên đó mà sẽ có mùi lạ của hóa chất, ví dụ như là mùi clo hay mùi oxy già. Miễn là thấy mùi lạ là chị em không nên mua.Một vấn đề nữa cần quan tâm là về giá cả. Nếu gặp những chỗ bán mực với giá rẻ bất thường thì chị em cũng không nên ham rẻ mà mua. Vì rất có thể đó là loại mực thối, mực chết đã qua “phù phép”.

 

Trên đây là vài cách giúp cho mấy chị hay đi chợ và thích ăn mực nha nhớ chọn mực ngon nha chúc mọi người vui vẻ.