Đặt dao trên đầu Giường Khi ngủ,Lý Do Tại Sao Người Việt Khi Ngủ / Lại Đặt Con Dao Trên Đầu Giường Về Tâm linh Hay Đề Phòng Trộm

 

Tại sao khi ngủ lại đặt dao trên đầu giường khi ngủ những người yếu bóng vía nên đặt trên đầu giường khi ngủ
Tại sao khi ngủ lại đặt dao trên đầu giường khi ngủ những người yếu bóng vía nên đặt trên đầu giường khi ngủ

Tại sao khi ngủ lại đặt dao trên đầu giường khi ngủ những người yếu bóng vía nên đặt trên đầu giường khi ngủ

 

Từ xưa nhiều người đã đặt những con dao dưới gối để trừ tà – với quan niệm rằng con dao là kim loại có tính hút âm khí, đặt ở đầu giường để bảo vệ dương khí cho con người, chống bóng đè và những giấc mơ không lành (như bị truy đuổi, chống cự ác liệt với đối tượng nào đó.

 

Những người yếu bóng vía, sức khỏe kém có tâm lý sợ ma, hay bị bóng đè, hoặc chiêm bao các giấc mộng không lành… hay . Có người còn để con dao dưới gối/đầu giường chỉ đề phòng nhỡ trộm cắp vào nhà thì phòng bị…Đặt con dao dưới gối/đầu giường dù vì lý do gì thì cũng chỉ mong an tâm khi đi ngủ, như một cách tự trấn an mình, cảm thấy an toàn hơn trong giấc ngủ…

 

Nhưng mọi người phải lựa chọn vị trí dặt dao trên giường .chứ không phải đặt ở đâu cũng được thì không có tác dụng để trừ tà mà còn khiến tà khí lan rộng.Gối đầu rất mềm mại, được coi là nơi có linh hồn của con người khi ngủ. Khí chất của dao và gối đầu không tương hợp – nên không thích hợp để đặt dao bên dưới gối vì rất dễ gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho giấc ngủ, dễ gặp ác mộng.

 

Nhưng đặt dao dưới gối theo phong thủy là không nên, bởi dao mang tính sát khí, để dưới gối sẽ luôn có cảm giác không an toàn. Dùng dao không đúng cách sẽ phản tác dụng, hoặc mang lại những tác dụng xấu trong phong thủy.Trong dân gian cũng có mẹo trị chứng khó ngủ bằng cách để dao dưới gối để dễ ngủ và cảm thấy an tâm hơn.

 

Và cũng có nhiều ý kiến cho rằng  để dao gần mình khi ngủ là phòng trộm cắp. Hiện nay, rất nhiều trộm cắp lợi dụng nửa đêm, khi các gia đình đi ngủ để đột nhập và nhà, ăn trộm tài sản. Trang bị vũ khí bên cạnh có thể làm họ an tâm hơn nếu phát hiện kẻ lạ đột nhập.

 

Dù vậy, trong nhiều trường hợp, cần cẩn trọng khi để dao gần tầm với khi nhà có trẻ em. Nên tránh các loại dao có mũi nhọn hoặc độ sắc bén cao. Nếu đặt không khéo sẽ có thể phát sinh sự cố, gây thương tích ngoài ý muốn..Nên mọi người nên cẩn thận khi nơi để dao nha để tránh những điều không mong muốn nha chuc mọi người vui vẻ.