Lý do tại sao không ai bán kim khâu đồ vào buổi tối , Tại sao lại không được mua kim may đồ , cây đinh sau 7 giờ tối

 

 

Lý do tại sao không ai bán kim khâu đồ vào buổi tối , Tại sao lại không được mua kim may đồ , cây đinh sau 7 giờ tối
Lý do tại sao không ai bán kim khâu đồ vào buổi tối , Tại sao lại không được mua kim may đồ , cây đinh sau 7 giờ tối

 

Tại sao người bán tạp hóa lại không bao giờ bán kim khâu đồ vào buổi tối , giải thích nguyên nhân không được đi mua kim may đồ , cây đinh đóng sau 7h tối .

 

Có 1 người hỏi tôi , ngày xưa khi dân thưa còn ít đất nhiều người thì ít á , nói nôm na là thời ông bà xưa rất kiêng kỵ về việc đi mua kim may đồ vào buổi tối sau 7 giờ tối , và những người bán tạp hóa cũng không ai bán kim khâu vá vào buổi tối .

 

Tôi tin chắc trong số những gười đọc bài viết này cũng đã gặp trường hợp , mẹ kêu đi mua kim khâu mà bà bán kim không bán . Bà bán kim sẽ nói , tối không bán kim và cũng không ai giải thích lý do tại sao lại như vậy . Không những kim may đồ thì cây đinh đóng cũng vậy không ai bán buổi tối .

 

Cái gì cũng có lý do riêng của nó , người buôn bán thì cũng có điều kiêng kỵ của họ , kinh doang cũng có những điều kiêng của kinh doanh , mục đích người bán không muốn bán kim khâu vá vào buổi tối là vị họ sợ rước họa vào thân .

 

Nguyên nhân là như thế này , quan niệm của ngày xưa cho rằng , mua kim vào buổi tối chỉ để may áo tang và khăn tang và kim đinh vào buổi tối chỉ để đóng quan tài , cho nên điều kiêng kỵ không ai bán kim và đinh vào buổi tối .

 

Thứ nhất , quan niệm ngày xưa cho rằng , sau 7h âm binh được thả cửa cho ra thiên giới , có nhiều âm binh pha phách và họ thấy chúng ta đi mua kim họ sẽ nghĩ rằng nhà chúng ta có người sắp chết , chúng ta chạy đi mua kim để về may áo tang , vì ngày xưa đâu có dịch vụ áo tang sẵn , cho nên khi nhà có người mất người nhà sẽ tự may áo tang .

 

Nhưng khi các âm binh thấy chúng ta đi mua kim là biết nhà chúng ta có người chết , họ sẽ quay hết về nhà mình , để ăn đồ cúng và xem người đã chết ra sao , nhưng mà chúng ta mua kim về lại không phải để may áo tang , điều này làm họ hụt hẫn , gây ra phá hoại gia đình để cho có người chết .

 

Âm binh sẽ bám theo quấy rồi cả người bán và người mua , nếu không có người chết họ sẽ không có đồ cúng để ăn , hụt hẫn nên họ sẽ phá hoại gia đình của người bán và người mua , đến khi nhà có người chết thì thôi . Cho nên vậy người bán nếu hiểu chuyện họ sẽ không dám bán kim khâu vào ban đêm.

 

Còn 1 vấn để khác , đó là ngày xưa nghèo khổ cơm còn không có ăn , lấy đâu ra mặc , người có 1 bộ đồ mặc đi làm là vui lắm rồi , nếu người mua đi mua kim khâu vào buổi tối thì chứng tỏ người này chỉ có 1 bộ đồ , nên khâu lại để mai mặc , cũng vì cái sỉ diện nghèo có 1 bộ đồ nên ít ai dám đi mua kim khâu vào buổi tối  là vậy .

 

Còn đi mua đinh vào buổi tối , các bạn biết đấy ngày xưa quan tài làm gì có đóng sẵn , mà nếu có thì chỉ nhà giàu mua thôi , còn nhà nghèo nếu không tiền thì quấn chiếu chôn , nhà khá thì tự mua ván về mà đóng quan tài , thì quan niệm mua đinh vào buổi tối là để đóng quan tài .

 

Nếu mua đinh vào buổi tối thấy , âm binh sẽ nghĩ nhà này có người chết , họ sẽ được cúng được ăn , mua về không đóng họ sẽ đi théo phá hoại , làm cho gia đình xảy ra nhiều chuyện không hay . Và người bán kim khâu và đinh họ biết điều này , nê họ không dám bán .

 

Lỡ đâu mua về gia đình họ lại xảy ra chuyện chẳng may , gia đình người mua sẽ trách móc , biết như vậy tại sao lại bán kim khâu và đinh vào ban đêm . đây là quan niệm ngày xưa . Thời nay hiện đại , người thì đông đất thì ít , với lại mọi thứ đều có sẵn hết , quan niệm này dần cũng mai một , những vẫn còn vài nơi vẫn giữ quan niệm như vậy .

 

Đây là câu trả lời lý do tại sao người ta lại không bán kim khâu và đinh vào buổi tối . chúc mọi người 1 ngày vui vẻ

 

Mời mọi người xem thêm các bài viết khác ở dưới :