Mẹo đi chợ lựa mua ớt cay ngon bạn nên biết – Mẹo hay với trái ớt , Nhận biết ớt nào cay nhiều và ít cay

Mẹo đi chợ lựa mua ớt cay ngon bạn nên biết - Mẹo hay với trái ớt , Nhận biết ớt nào cay nhiều và ít cay
Mẹo đi chợ lựa mua ớt cay ngon bạn nên biết – Mẹo hay với trái ớt , Nhận biết ớt nào cay nhiều và ít cay .

 

Mẹo phân biệt trái ớt nào cay nhiều và trái ớt nào cay ít khi lựa mua ngoài chợ  – Mẹo đi chợ lựa mua ớt ngon bạn nên biết .

 

Ớt có lẻ là 1 gia vị không thể thiếu trong đại đa số gia đình việt nam , mọi người ăn ớt thường xuyên , nước mắm , làm muối cũng cho vài lát ớt vào cho có vị cay the để kích thích ăn cơm ngon miệng . Nhưng có 1 mẹo rất là hay với trái ớt là ít anh em nào biết .

 

Một mẹo hay đó là , đi mua ớt chúng ta phải lựa , tôi thấy thấy đại số mọi người mua ớt không bao giờ lựa toàn là cho người bán bốc cho chúng ta , vì chúng ta nghĩ thì 1 rổ ớt trái nào cũng cay như trái nào , nhưng tất cả đã lầm rồi . Mua ớt cũng phải có cái mẹo đàng hoàng và mua ớt chúng ta cũng phải lựa theo ý muốn của chúng ta .

 

Ông bà hay nói : muốn ăn ớt cay thì lựa những trái đẹt , muốn làm cho đẹp thì chọn những trái to . Tại vì sao nếu bạn muốn ăn ớt cay thanh và ngon thì hãy lựa những trái ớt nhỏ nhất trong cái rỗ ớt của người bán . Cứ trong 1 đống ớt mua thì cứ lựa những trái nhỏ nhất trong đó mà lựa , ớt sẽ cay ngon .

 

Còn những trái to , căng bóng láng , những trái ớt đó cay hăng , hạng như cay nước , cay không có đậm đà , những trái này cũng có cay nhưng cay nhạt ,còn những trái nhỏ thì cay đậm . Đây là 1 cái mẹo rất hay trong lựa mua ớt mà tôi nghĩ mọi người nên biết để lựa theo từng ý muốn của mọi người .

 

Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ và có thêm 1 mẹo mới để áp dụng trong cuộc sống .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :