Mẹo làm khổ hoa hết đắng cực hay – Cách làm trái mướp đắng ( khổ hoa ) không đắng khi nấu canh , bạn nên biết

 

Mẹo làm khổ hoa hết đắng cực hay - Cách làm trái mướp đắng ( khổ hoa ) không đắng khi nấu canh , bạn nên biết
Mẹo làm khổ hoa hết đắng cực hay – Cách làm trái mướp đắng ( khổ hoa ) không đắng khi nấu canh , bạn nên biết .

 

Cách làm trái khổ hoa hết đắng – cách nấu canh khổ hoa không đắng – mẹo làm trái mướp đắng không còn đắng – cách nấu canh mướp đắng không đắng .

 

Mướp đắng ( khổ hoa ) loại này nó rất đắng , nhưng nó lại rất là mát , ( thuốc đắng dã thật mà )  mấy anh em nào đang bị nóng trong người có thể ăn mướp đắng giúp mát gan giải độc rất là tốt . Mặc dù biết là nó tốt thật nhưng nó đắng quá nhiều người lại ăn không được . Mọi người tìm kiếm 1 số cách làm cho hủ hoa không còn đắng nữa .

 

Và em thấy cũng có rất nhiều người chia sẻ cách làm khổ hoa hết đắng . Nhưng em có 1 cách bí truyền có lẻ ít ai biết đến cách này . Với cách này sẽ giúp cho các bạn giảm độ đắng của khổ hoa đến 80% có khi không còn đắng nữa . Trước hết tôi sẽ chia sẻ các bạn 1 số cách dưới đây .

 

Thứ nhất là ngâm nước đá : Thì có lẻ ai cũng biết khổ hoa mà ngâm nước đá ăn sống nó sẽ không còn đắng nữa , Khổ hoa ngâm nước đá trộn với dâm bông ăn sống là đúng bài luôn . Cách này thì có lẻ ai cũng biết đến rồi , em sẽ không nói nhiều nữa .

 

Cách thứ 2 : khi chúng ta nấu canh khổ hoa , thì nước nó sẽ rất là đắng , đây là điều dĩ nhiên rồi . Chứ bây giờ chúng ta làm sao để làm hết đắng khổ hoa . Sẽ có nhiều người nói là , ăn khổ hoa không đắng ăn làm gì , tại vì khổ hoa nó mát chúng ta ăn nó tốt cho sức khỏe , cho nên không cần phải ăn đắng , chỉ cần ăn chất của khổ hoa là được rồi .

 

Nấu nấu canh , muốn giảm độ đắng của khổ hoa ( mướp đắng ) thì bạn cạo hết hạt nó ra , tiếp theo lấy cái muỗng cạo luôn cái lớp màng bên trong nó luôn , Khi bạn làm sạch lớp màng thì độ đắng giảm xuống rất nhiều . Vì lớp màng cũng góp phần tạo vị đắng cho mướp đắng . Lớp thịt khổ khoa là đắng nhạt , đắng thanh . Còn lớp mang màu trắng bên trong là đắng gắt .

 

Cách thứ 3 : cách này là bí quyết , nó giảm độ đắng lên tới 80 – 90% , có khi không còn đắng nữa , đó là khi bạn muốn nấu canh khổ hoa ( mướp đắng ) muốn không bị đắng thì kiếm trái ớt , bỏ cuống đi ( hoặc để cuống cũng được ) cho vào cùng lúc với khổ hoa ( mướp đắng ) khi nấu . Cách này rất là hiệu quả vì ông bà có câu ” ngậm đắng nuốt cay ” 2 từ cay và đắng nó khác nhau .

 

Muốn mất vị đăng thì cho cay , muốn mất vị cay thì cho đắng nó là như vậy , Và các bạn hãy nhớ cho ớt nguyên trái và khổ hoa và trong nồi nấu cùng 1 lúc mới được , Các bạn có thể làm thử để xem kết quả như thế nào .

 

Trên đây là 3 cách làm mất vị đắng của khổ hoa ( mướp đắng ) và nấu canh mướp đắng không còn đắng nữa . Chúc bạn 1 ngày vui vẻ .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :