Mẹo Lựa Mua Tôm Ngon Ngoài Chợ Bạn Nên Biết ! Cách Phân Biệt Tôm Ngon Và Tôm Không Ngon . Tôm Biển

 

Cách phân biệt và nhận biết tôm khoẻ không hoá chất khi mua tôm nên chú ý nếu không sẽ mua tôm tiêm hoá chất
Cách phân biệt và nhận biết tôm khoẻ không hoá chất khi mua tôm nên chú ý nếu không sẽ mua tôm tiêm hoá chất .

 

Cách phân biệt và nhận biết tôm khoẻ không hoá chất khi mua tôm nên chú ý nếu không sẽ mua tôm tiêm hoá chất

 

Bà bán tôm đã chỉ cho tôi biết , khi mua tôm con tôm nào ngon và con tôm nào không ngon , nếu lựa tôm chỉ cần nhìn thấy dấu diệu này ngay lập tức mua ngay , về luộc 100% bao ngon luôn .

 

Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường. Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.

 

Khi mua tôm các bà nội trợ cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc thì hãy lựa chọn bởi đố mới là tôm ngon. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi nữa đừng dại mua về.

 

Một trong những cách kiểm tra tôm tươi được nhiều bà nội trợ thông thái áp dụng đó là dành cho tôm đông lạnh hoặc đã hấp, bạn hãy bắt tôm lên, cầm phần đầu và phần đuôi tôm để kéo thẳng tôm ra. Khi bạn nhìn thấy các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm mới, còn nếu các khớp này rộng ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu.

 

Đầu tiên, trước khi mua tôm, các bà nội trợ cần chú ý đến chân tôm. Nếu chân tôm còn được gắn chặt vào thân và thân tôm săn chắc đó là những dấu hiệu cho thấy một con tôm còn tươi và khoẻ mạnh.

 

Ngược lại, không nên lựa chọn những con tôm chân đen, rụng, phần thân nhũn… là những con tôm để lâu ngày, không còn tươi, tránh mua về ăn nếu không muốn làm hỏng đi mùi vị của món ăn hoặc có mang đến nguy cơ gây hại cho sức khoẻ.

 

Với lại khi lựa tôm , chắc cú trong đống tôm lựa có con màu xanh và con màu trắng ,  bạn hay lựa những con tôm có màu xanh , đó là những con tôm ngon , còn mấy con tôm màu trắng thịt nhạt không dai . đây là kinh nghiệm lựa tôm ngon trong 1 đống tôm , mẹo này rất là hay . Nếu lựa tôm cứ lựa mấy con màu xanh mà mua về ăn , đảm bảo 100% tôm ngon . đây là kinh nghiệm của bà bán tôm chia sẽ .

 

Vì nguồn nước , nước nuôi càng gần biển , hoặc nuôi ngoài biển , tôm này sẽ có màu xanh và tôm rất ngọt và dai . Còn tôm nuôi nước xa biển , nước lợ hoặc nước ngọt , tôm sẽ có màu trắng , cho nên tôm sẽ không có ngọt , không dai bằng tôm biển . Vì 2 loại tôm này giá thành chênh lệch nhau , Cho nên người ta sẽ trộn 2 loại tôm này bán cho có lời nhiều .

 

Và hiện nay rất là nhiều loại tôm nếu như mọi người đi mua mà không để ý thì rất có  thể mọi người mua nhầm bởi vì những người bán người ta rất khôn mà ma ranh.Họ biết người nào không biết mua tôm thì sẽ trộn tôm khác vào và giá thành lại rẻ hơn.

 

Bởi vì chúng ta không thể nào biết được đâu là tôm thẻ tôm cà mau và tôm sú tôm xanh và những loại này thi thân hình tương đối bằng nhau nên khi mua mọi người nên chọn những con tôm màu xanh đó là tôm sú và thịt rất ngon và không nên lấy những con tôm màu trắng đó là những con tôm thẻ (là tôm nuôi nước ngọt )nha mọi người.

 

Và Kiểm tra sức bật của tôm cũng là những mẹo để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn. Theo đó, hãy chọn mua những con tôm đang bơi, có sức bật trên mặt nước cao. Đó là những con tôm khoẻ mạnh, tươi mới với hàm lượng dinh dưỡng cao và không nên bắt những con tôm nằm im hoặc chỉ có thể cựa quậy chân vì rất dễ là những con tôm cũ hoặc sắp chết.

 

Trên đây mình muốn chia sẽ cho mọi người cách chọn tôm ngon nha.