Món CANH SẦU RIÊNG hầm xương – Đây là ĐỈNH CAO của món canh xương heo – Trên đời này không có món nào ngon bằng

 

Món CANH SẦU RIÊNG hầm xương - Đây là ĐỈNH CAO của món canh xương heo - Trên đời này không có món nào ngon bằng
Món CANH SẦU RIÊNG hầm xương – Đây là ĐỈNH CAO của món canh xương heo – Trên đời này không có món nào ngon bằng

 

Cách nấu canh xương sầu riêng rất ngon – hướng dẫn nấu canh sầu riêng xương heo – Đỉnh cao của hầm xương heo – món ăn tuyệt đỉnh thế gian .

 

Có lẻ trên đời này , Bạn chưa bao giờ ăn món canh xương nào ngon đến như vậy đâu . Tôi nói thật nó rất rất là ngon , nó không có nồng mùi sầu riêng như đang chín , nó ăn còn hơn tất cả loại rau củ mà mọi người hay nấu chung với xương heo . Nếu có thể hãy làm thử 1 lần , bạn sẽ ngạc nhiên : trời ơi sao nó ngon quá vậy nè .

 

Sầu riêng là 1 trong những đặc sản , nó có mùi thơm nồng khi chín . có người chịu được có người không chịu được . Có rất nhiều món từ sâu riêng như , sầu riêng chín nướng ăn rất ngon , vỏ bên trong sầu riêng tẩm bột chiên giòn , ăn như khoai lang . còn món canh sầu riêng , tuyệt đỉnh thiên hạ chưa ai thưởng thức .

 

Để làm được món canh sầu riêng hầm xương chúng ta chuẩn bị như sau : sầu riêng sống ( phải sầu riêng già mới có mùi thơm nhẹ , chứ sầu riêng non thì không ngon đâu ) , bổ ra múi phải cứng , cách bạn dùng dao bổ tách ra , lấy phân múi sầu riêng . thì tùy vào lượng xương heo và tùy vào số lượng người ăn các bạn cho nhiều hay ít tùy .

 

Đầu tiên sầu riêng già , bổ tách lấy muối ra 1 cái tô , sau đó bổ đôi muối ra để loại bỏ hạt sầu riêng đi . Nếu bạn riêng có thể cào vỏ lấy luôn hạt . Mà tôi nghĩ sầu riêng toàn hạt lép không có hạt đâu . Các bạn bổ đôi múi và loại bỏ hạt sầu riêng . Vì múi sầu riêng sạch , nên không cần rửa lại .

 

Canh xương heo các bạn vẫn nấu như bình thường , canh sườn non , hay canh xương ống tùy bạn . Sau khi bạn nấu chín , xương và nêm nếm gia vị đầy đủ , rồi các bạn cho múi sầu riêng vào nấu tầm 10 đến 15 phút cho múi chín  . tắt gas thêm ít hành ngò , các bạn múc ra ăn thử sẽ không làm bạn thất vọng đâu . ngon nhức nách luôn đấy .

 

Trên đây là món canh sầu riêng , tôi muốn chia sẻ cho các bạn . nói chung là thay vì bạn nấu canh xương thêm rau củ bạn hay nấu , thì nay hãy thay bằng múi sầu riêng già , bạn sẽ thấy điều bất ngờ .

 

Mời bạn xem thêm bài viết khác ở dưới :