Mực Khô Giả Chỉ Cần Làm Thế Này Là Sẽ Lộ Ra Ngay / Cách Phân Biệt Mực Khô Giả Và Khô Mực Thật

Mẹo để nhận biết mực khô thật và mực khô giả cực kỳ đơn giản cách nhận biết mực thật giả
Mẹo để nhận biết mực khô thật và mực khô giả cực kỳ đơn giản cách nhận biết mực thật giả

 

Mẹo để nhận biết mực khô thật và mực khô giả cực kỳ đơn giản cách nhận biết mực thật giả

 

Để phân biệt mực khô thật hay mực giả thì giá thành chính là cách phân biệt đơn giản nhất. Giá của mực giả thường rẻ hơn rất nhiều so với mực thật. Đánh vào tâm lí muốn mua hàng rẻ của một bộ phận người tiêu dùng mà nhiều cơ sở cung cấp mực khô giá siêu rẻ xuất hiện tràn lan.

 

Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại mực giả tinh vi đến mức rất khó để đánh giá thật giả và giá thành cũng không quá chênh lệch so với hàng bình thường.Mực giả vẫn có mùi thơm của mực khô do trong thành phần có hương liệu tổng hợp khá giống so với mực thật. Tuy nhiên khi nướng lên thay vì có mùi thơm đặc trưng của mực thì mực giả lại có mùi khét của nhựa và đặc biệt mực giả rất dễ cháy.

 

Phân biệt bằng cách xé mực:Mực giả khi xé bằng tay sẽ có độ đàn hồi lớn hơn, cảm giác mực có độ dai đàn hồi như dây chun. Miếng mực xé ra có có độ tơi trong từng thớ thịt. Thịt mực giả xé ra khá phẳng và nhẵn.

 

Phân biệt bằng cách ngâm trong nước :Mọi người có thể ngâm mực với cocacola hay ngâm với nước ngọt sting và mang di nướng lên .Mực giả khi ngâm trong nước lớp bột bên ngoài bị rã ra đồng thời rất khó để xe mực bằng tay.

 

Do đó mọi người mà muốn ăn mực khô ngon thì mọi người nên mua ở những chổ có uy tín nha.Chứ không nên nghe quảng cáo mực thật ngon và rẻ mà mua. Vì nơi sản xuất mực giả tinh vi đến mực người trong ngành cũng phải ngờ vực sự thật giả.

 

Trên đây mình muốn chia sẽ cho mọi người về cách phân biệt mục khô thật và mực khô giả cho mọi người tham khảo nha