Nấc cụt sẽ hết trong 3 giây , bạn yên tâm – cách làm hết cơn nấc cụt nhanh – mẹo làm hết mắc cụt nhanh nhất

 

Nấc cụt sẽ hết trong 3 giây , bạn yên tâm - cách làm hết cơn nấc cụt nhanh - mẹo làm hết mắc cụt nhanh nhất
Nấc cụt sẽ hết trong 3 giây , bạn yên tâm – cách làm hết cơn nấc cụt nhanh – mẹo làm hết mắc cụt nhanh nhất .

 

Cách làm mất cơn nấc cục trong vài giây – mẹo làm hết mắc cụt đơn giản và hiệu quả nhất – huớng dẫn làm hết nấc cụt nhanh .

 

Ai trong chúng ta rồi cũng phải bị một lần nấc cục tuy nó không có nguy hại gì cho sức khoẻ ,nhưng nó lại gây ra phiền toái bực mình.Có người thì từ 2 đến 3 phút là hết không thì 5 đến 10 phút .Nấc cục là khá phổ biến hầu như ai cũng mắc phải từ trẻ em cho tới người già đều cũng phải bị.

 

Nấc cụt xảy ra là do cơ hoàng nằm giữa lưng và bụng bị co thắt ngoài ý muốn. Khi cơ hoành bị co thắt khiến cho dây thanh âm bị đóng lại, lúc này sẽ tạo ra âm thanh đặc trưng mà chúng ta vẫn thường nghe thấy khi nấc. Và hôm nay mình muốn chia sẻ cho mọi người 1 số mẹo trị nấc cục đơn giản mọi người có thể tham khảo nha.

 

Đường :Đường là một trong những phương pháp trị nấc cục mà các mẹ dùng thường xuyên nhất cho con khi bị nấc cục.Vì đường có vị ngọn nên hay dùng cho trẻ em và khi nuốt vào đường sẽ kích thích viêm mạc cổ họng và khiến cơ thể sinh ra phản xạ cho cơ hoành không bị thắt nữa và cũng không tạo ra âm thanh,khi đó cơn nấc sẽ tan biến.

 

Uống nước cũng là cách chữa nấc cục hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cách làm này cũng rất đơn giản, bạn hãy ngậm một ngụm nước trong miệng, cúi người xuống rồi nuốt ngụm nước vào cổ họng theo chiều từ dưới lên. Hãy thực hiện liên tục nhiều lần như vậy để ngăn chặn cơn nấc. Bên cạnh đó súc miệng với nước nhiều lần cũng đem lại hiệu quả chữa nấc.

 

Đá  : cũng có thể sử dụng để chữa nấc hiệu quả. Bạn có thể đưa cục đá vào trong miệng để ngậm hoặc chà viên đá một cách nhẹ nhàng lên mặt. Nếu quá lạnh không thể cầm được hãy lấy miếng vải mỏng để bỏ đá vào rồi chà nhẹ lên mặt. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ người khác chà đá lên mặt đều được.Đá lạnh có khả năng làm dịu các dây thần kinh đang bị kích thích, vì vậy giúp cho cơn nấc cục kết thúc nhanh hơn so với bình thường.

 

Ngước cổ và đưa 2 tay lên trời : nếu bạn bị nấc cục hãy đứng lên , ngước cổ lên trên hít 1 hơi thật sâu thật sâu vào người và đưa 2 tay lên trời , sau đó cho 2 tay xuống lại và thở ra , lặp lại liên tục 3 lần như vậy , bạn sẽ thấy hết mắc cục ngay . bạn có thể xem tham khảo những cách trên , áp dụng tùy trường hợp .

 

Lè lưỡi ra : Nếu bạn đang bị nấc cục hãy lẻ lưỡi thật dài ra , lè lưỡi tầm 10 giây , cơn mắc cục sẽ biến mất hoàn toàn , bạn có thể áp dụng cách này cũng rất hiệu quả đó .

 

Bịt 2 lỗ tai : bịt 2 lỗ tai lại cũng là giải pháp tốt giúp chặn đứng cơn nấc cụt , nếu bạn đang bị nấc cụt hãy dùng 3 ngón tay , bịt kín 2 lỗ tại lại , bịt tầm 10 đến 30 giây , bạn sẽ thấy cơn nấc cụt sẽ biến mất hoàn toàn . bạn có thể áp dụng thử cách này cũng rất hiệu quả .

 

Mật ong khi bị nấc cục hãy pha một ly nước ấm và cho 1 muỗng cà phê mật ong vào và khuấy đều ,vi mật ong có tác dụng kích thích các dây thần kinh phế vị truyền thẳng từ não xuống dạ dày ,cách này làm vài lần sẽ thấy hiệu quả .

 

 

Trên đây là những mẹo trị nấc cục mình muốn chia sẻ để mọi người tham khảo nha chúc mọi người thành công !

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :