Nếu đi đâu xa nhà ! hay mang theo thứ này bên người , Nó như bùa hộ mệnh bảo vệ cho bạn tai qua nạn khỏi

 

 

Nếu đi đâu xa nhà ! hay mang theo thứ này bên người , Nó như bùa hộ mệnh bảo vệ cho bạn tai qua nạn khỏi
Nếu đi đâu xa nhà ! hay mang theo thứ này bên người , Nó như bùa hộ mệnh bảo vệ cho bạn tai qua nạn khỏi

 

Mách bạn cách bảo vệ bản thân khi đi xa khỏi nhà , bùa hộ mệnh giúp bảo vệ chúng ta tai qua nạn khỏi . đi đâu cũng mang theo trong túi quần .

 

Đã có nhiều khi chúng ta đi ra khỏi nhà , đi đâu xa vài hôm mọi người có ai lo lắng không , không ở đâu an toàn và ấm áp bằng nhà mình cả . Có rất nhiều trường hợp bị dụ hết tiền , không biết gì người ta nói sao thì nghe vậy rồi đưa hết tiền cho người ta luôn .

 

Nếu bạn đâu đâu đó xa , như đi rừng núi , đi những nơi có nhiều muỗi tôi sẽ mách bạn 1 thứ giúp bạn vào những lúc khó khăn . Đó chính là củ tỏi , bạn đi đâu xa cứ nhét củ tỏi trong người , tỏi có rất nhiều công dụng khi bạn cần có thể lôi ra sử dụng nha .

 

Công dụng đầu tiên của tỏi là trị cảm cúm : nếu bạn đi rừng ở lại trong rừng nếu bị cảm cúm khó chịu , thì hãy lấy nữa tép tỏi sau đó dã nát ra , trộn với nước , làm sao cho đồng độ nhẹ đi ( chứ đậm đặc sẽ hay gay ra bỏng ) sau đó nhỏ vào mũi . tỏi trị cảm và thông mũi rất hay .

 

Công dụng thứ 2 : nếu bạn cảm thấy mệt , bệnh lúc đang ở trong rừng , hoặc ở 1 mình trong rừng rẫy xa nhà , lúc ăn cơm thì cắn tỏi ăn chung , ăn tỏi giúp tăng sức đề kháng , giúp bạn nhanh khỏe bệnh rất hay . Nhớ ăn cùng với cơm chứ đang đói mà ăn vào là đau bao tử đấy .

 

Công dụng thứ 3 : Khi đi rừng rẫy thì không tránh khỏi chầy xước da , hoặc con gì cắn , lúc ấy bạn hãy lấy tỏi dã ra và hòa với nước cho loãng , rồi lấy nước tỏi rửa vết thương để tránh nhiễm trùng . Tỏi giúp sát khuẩn rất là tốt .

 

Công dụng thứ 4 : khi đi rừng rẫy thì phải có muỗi , muỗi gây ra bệnh rốt rét và sốt xuất huyết , hãy dã nát nỏi và hòa với nước , lấy nước tỏi thấm vào quần áo hoặc vẩy quanh chỗ mình ngủ . Muỗi rất sợ mùi tỏi , nơi nào có mùi nước tỏi nơi đó không có muỗi . Ngoài ra công dụng của tỏi nhiều người hay nói là trừ tà ma nữa .

 

Trên đây là 1 số công dụng của tỏi , áp dụng khi chúng ta xa nhà vài ngày đi rừng rẫy nha . Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ .

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác ở dưới :