Nhà Có Người Mới Sinh Con , Thì Tuyệt Đối Không Được Làm Điều Này , Kẻo Họa Đến . Cấm Kỵ Khi Đẻ Con

Tại sao lại phải treo xương rồng trước cửa phòng của người phụ nữ mới sanh Tà ma quấy rối trẻ sơ sinh
Tại sao lại phải treo xương rồng trước cửa phòng của người phụ nữ mới sanh Tà ma quấy rối trẻ sơ sinh

Tại sao lại phải treo xương rồng trước cửa phòng của người phụ nữ mới sanh Tà ma quấy rối trẻ sơ sinh

 

Trong dân gian người ta thường tin vào sự tồn tại của vía lành và vía dữ. Ông bà ta cho rằng nếu trẻ em khóc quấy, khó chịu chính là do gặp phải vía dữ. Chính vì vậy mà nhiều cha mẹ cần phải đuổi vía dữ đi bằng nhiều cách trong đó có việc treo xương rồng trước cửa phòng bà đẻ.

 

Nhiều người cho rằng phụ nữ mới sinh có thể mang lại vận xui, đen đủi cho những người khác. Do đó ở những gia đình có người vừa sinh nở thường phải treo các loại cây gai góc như xương rồng trước nhà để đuổi phong long. Đồng thời đây cũng là dấu hiệu để báo cho người ngoài biết và tránh đi vào nhà.

 

Nếu mà không có xương rồng  thì Tỏi được xem là một trong những vật dụng có thể trừ ma quỷ khi mang theo bên người. Do đó khi đón bé về nhà sau khi sinh một số gia đình thường buộc chùm tỏi ở đầu giường. Ngày nay một số người cho tỏi vào túi thơm và để đầu giường. Đây được xem là phương pháp giúp trẻ ngủ ngon hơn, tránh bị “tà ma” quấy rối.

 

NHững người phụ nữ mà sanh ở nhà thì không cần phải bước qua lửa ,nhưng những người phụ nữ mà sanh ở bệnh viện về thì mọi người nên phải bước qua lửa rồi mới vào trong phòng Lửa được xem là thứ có tác dụng tẩy uế, thanh tẩy bước qua đống lửa có thể được giải thoát khỏi sự đeo bám của “ma quỷ”

 

Thêm 1 điều mà mọi người nên nhớ là không nên khen con mập mạp dễ thương nói chung mọi người không nên khen và hãy chê thật là nhiều vào nha và thêm Trẻ sơ sinh là đối tượng rất yếu nên dễ bị tà ma quấy rối theo quan niệm của dân gian.

 

Do đó bố mẹ khi đưa bé từ viện về cần phải chuẩn bị quần áo và khăn thật đầy đủ. Quệt một ít nhọ nồi hay son lên trán bé sẽ giúp xua tà ma để bé khỏe mạnh hơn. Ngoài ra một số người còn chọn ngày giờ đẹp, chọn người hợp tuổi để đưa bé về nhà.

 Trên đây mình muốn chia sẽ bài viết cho mọi người tham khảo nha.