Những Điều Kiêng Kỵ Tuyệt Đối Phải Tránh Trong 100 Ngày Tang , Nếu Không Con Cháu Nghèo Cả Đời , Có Thờ Có Thiêng Có Kiêng Có Lành

 

Những Điều Kiêng Kỵ Tuyệt Đối Phải Tránh Trong 100 Ngày Tang , Nếu Không Con Cháu Nghèo Cả Đời , Có Thờ Có Thiêng Có Kiêng Có Lành
Những Điều Kiêng Kỵ Tuyệt Đối Phải Tránh Trong 100 Ngày Tang , Nếu Không Con Cháu Nghèo Cả Đời , Có Thờ Có Thiêng Có Kiêng Có Lành .

 

Nhưng điều cần tuyệt đối cần phải kiêng trong 100 ngày tang lể , nếu không muốn gia đình xảy ra chuyện phiền toái.

 

Nhà có Tang Kiêng Những Gì ? Câu hỏi này rất là nhiều gia đình luôn tự hỏi mình phải làm sao khi lở trong gia đình có người mất. Bởi theo tín ngưỡng của người Việt, nhà có tang là chuyện cực xấu. Để không ảnh hưởng đến bản thân, gia đình, hàng xóm, họ hàng, anh em bạn bè thì nhà có người mới mất bạn cần phải chú ý những điều không hay có thể khiến chuyện xấu ngày càng trở nên xấu hơn.Người xưa ông bà ta vẩn từng nói có thờ có thiêng có kiêng có lành.và hôm nay mình muốn chia sẽ vấn đề này cho mọi người tham khảo nha.

 

Gia đình có người mất đi chắc chắn là một điều mất mát vô cùng to lớn đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Và theo như quan niệm của ông cha từ xưa đến nay, khi nhà có người mất đó là điều xấu, điềm hạn, gia đình đó phải cẩn thận, chú ý kiêng kỵ nhiều hành vi trong cả lời ăn, tiếng nói, giao tiếp xã hội.

 

Trong trường hợp người thân treo cổ tự tự đã chết thì hãy nhanh chóng lấy dao chém đứt sợi dây chứ không nên gỡ dây ra từ từ. Đó được coi là hành động can thiệp của người sống để cắt đứt oan nghiệt là người chết mang đến. Nếu không gia đình sẽ bị họa này theo trong thời gian dài rất nguy hiểm.

 

Ông bà ta luôn kiêng kỵ trong 100 ngày tang đầu không sử dụng đồ đạc của người đã chết. Ở một số nơi, thậm chí người ta còn mang những vật dụng đó, đốt xuống cùng với người chết, với hi vọng rằng họ sẽ nhận được nơi cõi âm.

 

Thêm một điều nữa cần phải lưu ý trong 100 ngày tang đầu. Đó chính là việc kiêng sát sinh. Mọi người thường chỉ ăn chay vào những ngày này, không nên động vào các món mặn. Bởi vì ông bà xưa quan niệm rằng, việc người ở lại sát sinh tức là đang tạo thêm nghiệp để người mất gánh, rất khó siêu thoát.

 

Trong thời gian 100 ngày thì không nên đi dự tiệc bất cứ nhà ai hết bởi vì cái này là điều cấm kỵ bởi vì nếu mình đi trong thời gian còn mang tang thì khi đi dự tiêc thì mình sẽ mang điều không tốt cho gia đình người ta.Nếu là đám cưới thì vợ chồng không thể hạnh phúc với nhau được nên điều này là kiêng kỵ nhất .